Kể một việc tốt của em lớp 2 – Giúp bà cụ sang được, nhặt được của rơi trả người đã mất

Từ xưa đến nay, nương tựa giúp đỡ nhau luôn là truyền thống tốt đẹp của ông cha ta, được coi là thước đo nhân phẩm của mỗi người trong cuộc sống. Vì vậy, bài học về sự giúp đỡ không chỉ được phản ánh trong cuộc sống mà còn được thể hiện trong các câu chuyện cổ tích xa xưa. Để viết được bài văn tả một việc làm tốt của em trước hết chúng ta cần nhớ lại những công việc mà mình đã làm, đó có thể là một việc làm nhỏ miễn là giúp ích được cho người khác rồi kể lại. một cách tự nhiên nhất. Không những thế, để bài văn thêm sinh động, chúng ta có thể thêm một vài câu nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể và tả việc tốt của em dành cho học sinh lớp 2. Hi vọng những bài văn mẫu này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!


BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỲ DIỆU, TẢ NHỮNG VIỆC LÀM TỐT LỚP 2 – GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN

Có lẽ ai trong chúng ta cũng luôn được cha mẹ dạy phải luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn và em cũng vậy, mới hôm qua em làm một việc tốt được ba mẹ khen nên em rất phấn khởi.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những gì đã xảy ra ngày hôm qua. Đó là một ngày hè nóng nực oi ả khiến ai cũng cảm thấy khó chịu và chỉ muốn về nhà càng nhanh càng tốt. Em đang trên đường đi học về chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để được ngồi quạt và ăn. Đang đi bỗng gặp một cụ già chống gậy đứng bên vệ đường. Hình như mắt nó mờ đi không nhìn thấy gì vì tôi thấy nó cứ chống gậy cố tìm đường mà không qua được đường. Thấy vậy, tôi không ngần ngại chạy đến hỏi ông: – Ông ơi, ông có sao không? Tôi thấy bạn chỉ đứng đây nếu bạn đón nắng. Nghe tiếng ai hỏi ông lão nắm lấy tay ông và nói: – Ông dẫn tôi qua đường được không ông yêu? Mắt anh mờ đi đến mức không thể nhìn thấy gì. “Vâng,” tôi vui vẻ nhận lời. Sau đó tôi bảo cô ấy nắm chặt tay tôi và tôi bắt đầu dắt cô ấy qua đường. Ai cũng muốn về nhà thật nhanh, nhưng khi thấy tôi dắt em qua đường, mọi người đều dừng lại chờ. Vì vậy, chú tôi và tôi đã có thể sang đường rất dễ dàng. Sau đó, anh ấy cảm ơn tôi và trở về nhà. Về đến nhà, tôi khoe ngay với bố mẹ và ai cũng khen nên tôi rất vui.

Tuy đây chỉ là một việc làm nhỏ nhưng đã giúp ích được cho người khác nên tôi cảm thấy rất vui. Tôi tự nhủ sẽ làm thật nhiều việc tốt khác để giúp đỡ mọi người xung quanh.


ĐỀ MẪU SỐ. 2 GIẾT, TẢ MỘT VIỆC TỐT LỚP 2 – TRẢ NHÃN NHỎ

Khi tôi học lớp 1, tôi đã làm một việc tốt và tôi nhớ nó cho đến ngày nay. Khi tôi ra ngoài ở trường, tôi chỉ quanh quẩn với những người bạn cũ của mình. Buổi sáng hôm ấy, khi các bạn đang chơi nhảy sạp trong sân trường, như thường lệ, tôi ngồi dưới gốc cây phượng trước lớp để đọc sách. Chợt mắt tôi hơi mỏi, tôi nhìn về phía chân trời xa xăm cho đỡ mỏi, chợt thấy có gì đó lấp lánh dưới chiếc lá vàng dưới gốc cây bàng, tò mò thèm thuồng, tôi lại gần xem. Ồ, hóa ra đó là một chiếc nhẫn bạc rất đẹp, một viên kim cương trắng lấp lánh dưới ánh nắng. Tôi vui mừng hớn hở mang đến cho cô tổng phụ trách để cô sớm tìm được người bị mất. Trên đường đến phòng hội đồng, tôi gặp Mai, sau khi nghe câu chuyện của tôi, Mai định nói với tôi việc trả lại người bị mất phải làm thế nào, có bao nhiêu người, biết trả cho ai nhưng cô ấy cương quyết. Mang lên nhờ cô giáo tìm người bị lạc cho cô vì cô vẫn nhớ câu tục ngữ đã học trong tiết thực tập hôm trước: Nhặt roi trả lại người mất. Sau khi trả tiền cho tổng phụ trách, tôi được cô ấy khen ngợi và xoa đầu. Em rất tự hào vì mình đã làm được một việc tốt và nhất là trước sự cám dỗ của người bạn cùng lớp, em vẫn giữ được sự trong sạch, giữ tâm trong sáng. Tôi sẽ cố gắng làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa để cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Cách tìm người chết hay nhất - Kể việc tốt của em học sinh lớp 2 - Giúp bà cụ làm giàu, nhặt được đồ mất trả lại cho người mất

ĐỀ MẪU SỐ 3 MỘT ĐỊA ĐIỂM TỐT ĐẸP CỦA EM – ĐƯỢC TRẢ CHO NGƯỜI MẤT TÍCH

Mỗi khi làm được một việc tốt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng điều tôi nhớ nhất là một lần tôi nhặt được đồ bị mất và trả lại cho người bị mất. Hôm đó, tôi vừa đi học về, đi ngang qua một ngã tư, thấy một chiếc cặp da màu đen nằm dưới đất. En nhìn quanh, nhưng không thấy ai đang lo lắng tìm kiếm thứ gì đó. Tôi cầm ví lên mở ra thì thấy rất nhiều tiền. Những suy nghĩ nảy ra trong tâm trí tôi. Với số tiền này tôi có thể mua rất nhiều quần áo, đồ chơi và sách nữa. Lòng tôi bỗng rạo rực lạ thường. Nhưng một ý nghĩ khác xuất hiện. Điều gì sẽ xảy ra nếu số tiền này rất quan trọng đối với người đã đánh rơi nó. Nếu đây là tiền chữa bệnh chẳng hạn, người đó hẳn rất lo lắng. Tôi rơi vào mớ suy nghĩ hỗn độn để rồi văng vẳng bên tai là giọng nói của cô giáo trong tiết giáo dục công dân: nhặt của rơi – trả lại của mất. Cuối cùng tôi quyết định tìm cách trả lại chiếc túi. Tôi mang nó đến một đồn cảnh sát gần đó và yêu cầu viên cảnh sát tìm người trả lại chiếc túi. Sau khoảng hai tuần, chiếc túi đã được trả lại cho chủ sở hữu. Sau khi làm điều đó, tôi cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được người khác.

ĐỀ MẪU SỐ 4 MỘT ĐOẠN TẢ EM TỐT – GIÚP CÂY TĂNG TRƯỞNG

Một lần, tôi đã làm một việc tốt mà tôi vẫn còn nhớ cho đến ngày nay. Đó là một lần tôi dắt một bà lão qua đường. Lần đó, trên đường đi học về, em đến đoạn đường đông đúc nhưng không có đèn tín hiệu giao thông nên việc qua đường hơi khó khăn và nguy hiểm. Như mọi khi, tôi chuẩn bị băng qua đường để về nhà thì gặp một bà cụ cũng định băng qua đường như tôi. Nhưng bà lão có vẻ bối rối. Trên tay bà chống chiếc gậy, tôi đoán bà cũng đã già yếu lắm rồi. Cô đứng yên, không biết làm thế nào để băng qua đường. Vừa bước xuống đường, chiếc xe máy chạy qua, cô giật mình quay lại vỉa hè. Cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần, không biết bao giờ bà cụ mới sang được đường. Thế là tôi chạy lại, hỏi thăm em rồi từ từ đợi khi đường vắng, cẩn thận dắt em qua đường. Khi tôi sang bên kia đường, bà lão cảm ơn tôi rối rít. Sau việc làm tốt đó, lòng tôi lâng lâng, xúc động vì mình đã làm được một việc tốt, có ích cho đời, cho xã hội.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button