Kể một kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô giáo cũ


Các bài văn mẫu lớp 9

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với cô giáo cũ

GHI NHỚ KỶ NIỆM VỚI CÔ GIÁO MÌNH YÊU

Em luôn tự cho mình là người thật may mắn và hạnh phúc vì em không chỉ được sự bảo bọc, che chở của bố mẹ mà còn được sự yêu thương, dìu dắt của cô giáo dạy văn. Thời gian có thể xóa nhòa, làm mờ đi mọi thứ trong dòng chảy vô tận, vô tận của nó nhưng tâm huyết của người thầy nhân dân, tình yêu thương giữa cô và tôi sẽ không bao giờ bị xóa nhòa. , biến mất nhưng sẽ luôn mãnh liệt và nồng nàn.


Cô dạy tôi năm lớp 8 môn Văn. Có lẽ vì mê văn chương từ nhỏ nên tôi có sức hút và tình cảm đặc biệt với cô. Cô ấy rất dịu dàng và tốt bụng. Dáng bà cao gầy, không còn vẻ thướt tha thuở đôi mươi, nước da nâu và nếp nhăn nơi khóe mắt. Nhưng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đó là điều tôi ấn tượng nhất khi lần đầu tiên tìm hiểu về cô ấy. Đôi mắt cô dài, màu nâu, rất sâu, một ánh nhìn dịu dàng và trìu mến khi cô nhìn chúng tôi. Đôi mắt như chân trời mà bấy lâu nay tôi vẫn mong tìm để vùng vẫy nay đã tìm được chân trời và lẽ sống đích thực của nó. Đôi mắt như ngọn đèn sáng bất diệt dường như có thể soi sáng cho tôi cả một đoạn đường dài. Nhờ có bạn, những ước mơ và đam mê của tôi được thắp lên ngọn lửa mạnh mẽ hơn và lớn hơn. Nó thôi thúc tôi yêu nó say đắm và hành động đúng đắn về nó.

Xem thêm: Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình


Cô dịu dàng, bao dung nhưng không có nghĩa là dễ dãi, buông xuôi. Giữa thầy và trò vẫn có những giới hạn và khoảng cách nhất định, nhưng đó không phải là sự phân biệt, khoảng cách mà là sự tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc. Mỗi lần cô giảng là đưa chúng ta đến những chân trời mới, đến những thế giới phong phú qua những trang văn, câu thơ, lời ru dân gian. Cô không dạy chúng tôi cách đọc và viết truyền thống mà cho chúng tôi tự do thể hiện sự sáng tạo, suy nghĩ logic và phản biện. Nhờ cô ấy, sự tự tin của chúng tôi được cải thiện rất nhiều. Cô ấy không bao giờ mắng mỏ hay khó chịu ngay cả khi chúng tôi vô tình làm cô ấy buồn. Cô như người mẹ hiền thứ hai luôn che chở, bảo vệ tôi.

Gắn liền với cô là những kỉ niệm thiêng liêng và ấm áp của tuổi học trò. Có một lần em sơ ý bị ngã, đầu gối chảy máu chị cõng em về, hôm đó trời tối và mưa phùn bay lất phất. Cảm giác như con đường lầy lội ngày ấy trơn tru và dễ thở hơn nhờ có cô ấy. dưới cơn mưa lạnh, mẹ lo lắng, hỏi han, nhắc nhở tôi phải ân cần. Những ngày tôi bị đau chân, cô luôn ở bên động viên, giải thích những điều tôi chưa hiểu trong suốt mấy ngày nghỉ. Cô lại một lần nữa cho tôi cái nhìn sâu sắc hơn về tình thầy trò, về tấm lòng của những người giáo viên nhân dân rực cháy như hoa phượng đỏ. Em cho tôi cảm giác gần gũi như mẹ với con, mỗi khi ở cạnh em là hơi ấm của những bàn tay ấm áp vuốt tóc tôi, những ánh nhìn trìu mến, những lời nói dịu dàng như tuôn trào. vào trái tim.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Dĩ hòa vi quý

Em có lẽ là cả chân trời đam mê và ước mơ mà anh khao khát. Cô ấy đã cho tôi niềm tin, tình yêu và một niềm tin mãnh liệt vào con đường tôi đang chọn. Có thể có những lúc yêu thương, có những lúc yếu lòng nhưng tất cả đều tan biến mỗi khi tôi nghe thấy giọng nói của cô ấy và cảm nhận được sự tin tưởng của cô ấy. Cô như một người mẹ hiền thứ hai mà cả cuộc đời, dù lớn lên, đi nhiều nơi, được nhiều người thầy dạy bảo nhưng trong lòng tôi, hình ảnh cô chưa bao giờ phai nhạt. .


Bạn thấy bài viết Kể một kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô giáo cũ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button