Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp người thân đã xa cách lâu ngày


Các bài văn mẫu lớp 9

Hãy kể cho tôi nghe về một giấc mơ mà bạn gặp lại người thân đã mất từ ​​​​lâu của mình

Hãy kể cho tôi nghe về một giấc mơ mà bạn gặp lại người thân đã mất từ ​​​​lâu của mình

Dạy


p>Giấc mơ là những khoảnh khắc tuyệt vời giúp chúng ta sống với những điều mà cuộc sống bình thường không mang lại. Tôi cũng mơ mộng nhiều lắm. Tình cảm đẹp đẽ nhất đối với em là giấc mơ được gặp lại người ông thân yêu của mình. Đó là một giấc mơ kỳ diệu, ngắn ngủi nhưng đầy cảm xúc.

Hôm đó, tôi học rất mệt nên tôi đi ngủ sớm. Tôi lên giường và ngủ thiếp đi ngay. Tôi thấy mình chìm đắm, chìm đắm trong bóng tối mênh mông của chính mình…

Đột nhiên, một khu vườn rất quen thuộc hiện ra trước mắt tôi… Tôi ngơ ngác nhìn quanh. Đó là khu vườn! Khu vườn đáng yêu của ông nội. Ở góc vườn là cây khế ngọt anh thường hái cho em ăn. Lá vẫn xanh và trên cành xuất hiện những quả khế xanh như những chùm sao nhỏ. Giữa vườn có một cây hồng xiêm, loài cây mà ông tôi yêu thích nhất. Rồi mấy mẹ con cây bưởi, cây liễu lá dài đến cây xoài trĩu quả, cả chỗ ngải cứu mọc sát đất… vẫn y như hồi tôi còn nhỏ ở quê với ông bà ngoại. Trong mảnh vườn này, tôi cùng anh chăm sóc cây cối cho chúng lớn lên, ra hoa, kết trái. Thầy đã dạy cho em biết giá trị của sức lao động, là niềm vui, sự tự hào khi nhìn thấy cái cây mà mình chăm sóc đã cho em những trái ngọt đầu tiên. Nhìn khu vườn, bao nhiêu kỷ niệm với ông nội ùa về trong tâm trí tôi.

Xem thêm: Nêu suy nghĩ của em về truyện Tấm Cám


Bất giác, tôi gọi to “Ông ơi! Ông ơi!”, ông tôi từ trong lùm cây râm mát bước ra từ từ. Không tin vào mắt mình, ông đưa tay lên xoa xoa. Ông tiến lại gần tôi. con”. Đó là giọng nói thân thương của ông. Giọng nói tưởng như đã biến mất, tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ được nghe lại, nay lại trở về với tôi. Tôi ngã vào lòng ông. Ông ơi, khóc thật to. Ông nhẹ nhàng xoa đầu tôi: “Đừng Khóc nữa, đừng khóc nữa, có anh ở đây.” Tôi ngước nhìn anh. Tóc anh vẫn bạc trắng. Da anh hồng hào và nụ cười nhếch mép. Đặc biệt là đôi mắt anh – đôi mắt anh thật nhân hậu, thật nhân hậu …!Ông tôi vẫn thế, không thay đổi chút nào. Tôi vui vẻ vùi mặt vào mặt ông mà huyên thuyên chuyện lớp tôi. Ông lắng nghe chuyện của con tôi với vẻ mặt rất độ lượng. Nghe xong, ông kể em phải ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và nếu có thời gian rảnh em sẽ đến thăm em, lòng chợt đau nhói khi nghĩ đến em.. Kể từ ngày em ra đi. , bà trở nên trầm lặng hơn, bà thường quanh quẩn trong vườn và ông dừng lại và thường kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện về ông… Tôi nhìn ông mà rơm rớm nước mắt.

Gương mặt anh chợt nhòe đi trước mắt tôi và tiếng mẹ gọi tôi dậy chuẩn bị đi thăm bà! Tôi hơi bất ngờ rồi sung sướng nhảy cẫng lên chạy xuống nhà…

Xem thêm: Tâm trạng của tôi sau khi để điều tồi tệ xảy ra với bạn

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp người thân đã xa cách lâu ngày có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button