Kể chuyện tưởng tượng lớp 6 Thánh Gióng, bài văn mẫu mơ thấy Thánh Gióng

Posted by

Mỗi câu chuyện cổ tích của Việt Nam đều mang những ý nghĩa khác nhau. Những câu chuyện ấy luôn mang những màu sắc huyền bí, kì diệu và như đưa chúng ta đến thế giới của cõi tiên, cõi mơ hồ. Nếu như đến với “ Con rồng cháu tiên” ta biết được nguồn gốc hình thành của con người, tất cả đều là con một nhà phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Đến với câu chuyện “ Tấm Cám” ta rút ra được biết bao quan niệm nhân sinh trong cuộc sống như ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác, kẻ xấu ắt sẽ bị trừng phạt đến cùng. Nhưng nếu ai không đọc “ Thánh Gióng” sẽ cảm thấy rất thiếu. Vì câu chuyện cho ta bao điều thú vị về một anh hùng nhỏ tuổi nhưng có sức mạnh phi thường, đã đánh đuổi giặc Ân để bảo vệ cho nền độc lập dân tộc, cho Tổ quốc. Trong chương trình lớp 6, ta bắt gặp bài viết kể chuyện tưởng tượng lớp 6. Để làm bài này các bạn ngoài việc nhớ cốt truyện thì các bạn còn nên thêm lời văn của mình, có những tưởng tượng phong phú để bài viết trở nên sinh động hơn. Chúc các bạn thành công!


BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG LỚP 6 THÁNH GIÓNG

Ngày còn bé, tôi được nghe bà, nghe mẹ kể về rất nhiều những câu chuyện cổ tích. Mỗi câu chuyện sẽ là bài học ươm mầm tri thức cho biết bao thế hệ trẻ thơ lớn lên từ những câu chuyện cổ. Nhưng trong đó tôi ấn tượng nhất vẫn là câu chuyện “ Thánh Gióng”.

Hôm nay, lớp tôi cô dạy đến tác phẩm “ Thánh Gióng”. Tác phẩm này nằm trong hệ thống truyền thuyết về thời đại Hùng Vương dựng nước, bằng giọng kể ngọt ngào trìu mến của cô ta thấy được cả dân tộc ta ngay từ buổi đầu dựng nước đã phải đối mặt với nạn giặc xâm lược, công cuộc dựng nước luôn gắn liền với công cuộc giữ nước, đồng thời thấy được tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm của ông cha. Đây là một câu chuyện có lẽ rất quen thuộc nhưng có lẽ mỗi lần nghe lại chúng ta đều cảm thấy hứng thú và hăng say. Có bạn nào chưa biết về câu chuyện hay không nhớ rõ về câu chuyện này không? Hãy cùng cô trò mình để nhớ lại nhé.

>> Xem thêm:  Tả cây Đào dịp Tết đến Xuân về

Câu chuyện kể về một gia đình vợ chồng vào thời Hùng Vương tuy đã rất già yếu rồi nhưng vẫn chưa có con. Vào một buổi sáng đẹp trời, bầu trời trong xanh, cao vời vợi, cũng như mọi khi bà ra đồng làm nương, làm rẫy nhưng bất chợt bà nhìn thấy một dấu chân rất to, bà ta liền hô lên: “ Ôi dấu chân của ai mà to thế”. Bà suy nghĩ một lúc lâu trong đầu rồi chạy đến ướm thử. Các bạn có biết sau đó như thế nào không? Về nhà, bà phát hiện ra có thai nhưng kì lạ thay chả giống như bình thường bà mang thai 12 tháng và đẻ ra một cậu bé trai đặt tên là Gióng. Không giống như các cậu bé khác: bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi, thì cậu bé này ban đầu lại rất chậm mãi ba năm mà vẫn chưa biết nói, biết cười. Hàng xóm láng giềng ai cũng dị nghị, chê cười. Vào năm ấy, quân giặc chạy đến ầm ầm để xâm chiếm nước ta, và cậu bé ấy chỉ cất tiếng nói khi nghe sứ giả tìm người đi đánh giặc. Lời nói đầu tiên của cậu chính là lời xin đi đánh giặc cứu nước: “ Mẹ ơi, mẹ xin cho gọi sứ giả vào đây”. Điều đó cho thấy ý thức công dân của con người phi thường này. Sứ giả ban đầu không tin vì dù so Gióng cũng chỉ là một đứa trẻ nhưng Gióng nhất quyết gọi vào bằng được. Gióng nói với sứ giá bằng giọng rõ ràng, dứt khoát: “Xin hãy nói với nhà vua làm cho ta một con ngựa sắt, một cái roi sắt và một cái áo giáp sắt”. Sau hôm đấy, Gióng lớn nhanh như thổi, ăn không biết no, mặc quần áo không vừa, vươn vai trở thành một chàng trai khôi ngô, tuấn tú. Bằng sức mạnh của Gióng, quân giặc chết như ngả rạ, khi roi sắt gãy, Gióng nhổ cọc tre ven đường tiếp tục đánh giặc, tiêu diệt giặc tận gốc. Sau khi đánh tan giặc xâm lược, Gióng đến chân núi Sóc rồi bỏ lại áo giáo một mình một ngựa bay về trời.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về xôi gấc


Bằng sự tưởng tượng của nhân dân đã xây dựng ra nhân vật Thánh Gióng là một siêu anh hùng trong lòng dân tộc của mỗi người dân Việt. Hình ảnh Thánh Gióng mãi là một biểu tượng về sức mạnh phi thường và ý chí quyết tâm chiến đấu trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Bùi Hiên – Vietvanhoctro.vn


Bài văn kể chuyện tưởng tượng bạn có thể chọn nhiều chủ đề khác nhau như Sơn Tinh thủy Tinh, biến thành con vật…

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG THÁNH GIÓNG

Là một đứa trẻ đang tuổi cắp sách đến trường, em vẫn nuôi những giấc mơ rất riêng cho mình. Em mơ ước mình được trở thành một người có sức khỏe phi thường, chỉ mong một lần được gặp những vị anh hùng trong truyền thuyết của dân tộc. Và mơ ước ấy đã thành hiện thực. Trong một giấc mơ, em đã thấy mình được gặp Thánh Gióng, được trò chuyện với người anh hùng nhỏ mà em vẫn hằng ngưỡng mộ.

Khi đã chìm sâu vào giấc ngủ, em mơ màng thấy từ ô cửa sổ nhỏ trước cửa phòng hiện lên một mảnh đất gió bụi mù mịt, tiếng vó ngựa đột nhiên vang vọng, tiếng lộp cộp của móng ngựa như tiến lại gần hơn. Em ngạc nhiên đứng dậy bước về phía cửa sổ, mở ô cửa ra, ngỡ ngàng nhận ra đây chẳng phải là vị Thánh Gióng thường được miêu tả đấy sao.  Em cất tiếng hỏi đầy cung kính:

Ngài có phải Thánh Gióng  ở làng Phù Đổng không ạ?

Đúng là ta đây. – Thánh Gióng cất giọng đầy uy nghiêm. 

Ôi đúng là ngài rồi, cháu đã mong được gặp ngài từ lâu lắm rồi ạ.

>> Xem thêm:  Đầu tuần, trường em thường có tổ chức lễ chào cờ. Em hãy tả lại một buổi lễ chào đó

Vậy sao? Ta rất vui vì điều này. Vì sao cháu lại mong gặp ta đến như vậy? – Thánh Gióng đáp đầy vui vẻ.

Cháu rất ngưỡng mộ tài năng của ngài, cháu rất mong gặp ngài, được ngài chỉ dạy cách để trở nên siêu phàm như vậy.

Nghe vậy,Thánh Gióng cất tiếng cười đầy hào sảng:

Ôi cháu của ta, thực tình ta không còn cách nào để dạy lại cho cháu được. Đó là sức mạnh bộc phát từ lòng yêu nước và sự căm phẫn với quân giặc của ta. Nếu cháu rơi vào cảnh nước có nguy cơ bị xâm lược, ắt hẳn cháu cũng sẽ trở nên phi phàm như vậy đấy.

Em cảm thấy hơi ngại ngùng vì những điều phi lý mà mình đặt ra với vị anh hùng trong truyền huyết, nhưng rất nhanh sau đó, mọi sự ngại ngùng ban đầu đã không còn nữa, em cùng Thánh Gióng hàn huyên rất lâu, ngài kể về những ngày còn nhỏ được chăm sóc và nuôi nấng dưới vòng tay và sự hy vọng của cha mẹ, sau đó nghe tin đất nước bị xâm hại ngài đã trở nên mạnh mẽ phi thường đến nhường nào. Mặc dù đã đọc Thánh Gióng không biết bao nhiêu lần, nhưng được tận tai nghe vị anh hùng kể lại em vẫn thấy hào hùng và tự hào khôn nguôi. Đêm rất nhanh trôi qua, Thánh Gióng cũng tậm biệt em và cười ngựa sắt biến mất về trời. em ngồi ngơ ngẩn, lưu luyến chút cảm xúc mãnh liệt khi được tận mắt gặp và trò chuyện với thần tượng bấy lâu của mình.

“Dậy đi con, trời đã sáng rồi”, tiếng mẹ vang lên bên tai làm tôi choàng tỉnh giấc, thì ra chỉ là giấc mơ. Tôi tỉnh dậy, vẫn còn ngỡ ngàng bởi giấc mơ đêm qua. Tôi nghĩ rằng để trở thành mộ anh hùng như Thánh Gióng, em cần luyện tập nhiều hơn nữa, trở thành một người cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Hải Yến  – Vietvanhoctro.vn

Nguồn Internet


Ghi Nguồn bài viết: Kể chuyện tưởng tượng lớp 6 Thánh Gióng, bài văn mẫu mơ thấy Thánh Gióng – Tại – Hoami.edu.vn

Chuyên Mục Văn Mẫu Lớp 6

Xem Thêm:   Dàn ý chứng minh ” Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên” chi tiết đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *