Trang thông tin điện tử thành phố Thanh Hóa

*Quy mô trường lớp:

– Số lớp: 10 lớp

– Số học sinh: 200 em

– Số lớp bán trú: 10 lớp

– Số học bán trú: 200 em

*Cơ cấu tổ chức:

Cán bộ quản lý: 01 . Hiệu trưởng: 01

Giáo viên: 22

Nhân viên: 8

Bảo vệ: 2

Nhân viên nhà bếp: 4

* Ban giám hiệu qua các thời kỳ:

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG:

Trường mầm non Thanh Xuân Bắc thuộc Phường Long Anh được thành lập từ tháng 5 năm 2018, trường đóng gần UBND Phường Long Anh. Từ đó tới nay nhà trường được hoạt động hoàn toàn độc lập theo Điều lệ trường Mầm non và Luật giáo dục. Trải qua chặng đường 4 năm xây dựng và trưởng thành, thời gian tuy mới vài năm nhưng trường đã tạo dựng được một nền móng vững chắc, từng bước khẳng định với xã hội, với các bậc phụ huynh về chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2020 -2021, nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đây là thành quả ghi nhận sự đồng sức đồng lòng, tận tâm với nghề nghiệp, sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đồng thời là sự quan tâm đầu tư, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục xã nhà của chính quyền địa phương và các tổ chức trong xã hội. Kết quả này là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với nhà trường trong thời gian qua và tạo đà phấn đấu phát triển trong những năm học tiếp theo. Từ đó đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của trường trên toàn huyện. Về cơ cấu tổ chức: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường từ Năm học 2018-2020 có 36 người. Trong đó

Xem Thêm:   Trường Mầm Non Quận 6 Hồ Chí Minh

CBQL: 2 ; cô: Thiều Thị Hà chức danh Hiệu phó; cô: Lê Thị Hoa chức danh: cố vấn

Năm học 2020-2021 có 35 người. Trong đó

CBQL: 1 ; cô: Bùi Thị Xinh chức danh Hiệu phó; cuối năm 2021 cô Bùi Thị Xinh được công nhận chức danh Hiệu Trưởng.

Năm học 2022-2023 có 37 người. Cô: Thiều Thị Quỳnh chức danh Hiệu Trưởng

Các tổ chức đoàn thể (chi bộ, hội đồng giáo dục trường, công đoàn, đoàn đội, …) hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc phối kết hợp, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình qua từng năm học. Về cơ sở vật chất: trường được xây dựng theo hướng kiên cố hoá và chuẩn hoá. Trường có đủ 18 phòng học cho 18 lớp. Có 14 phòng bộ môn, phòng chức năng, phòng hành chính phục vụ cho hoạt động dạy học, cảnh quan sư phạm được quy hoạch hợp lý, có sân chơi bãi tập, bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh bóng mát, công trình vệ sinh,…, tạo môi trường cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện. Hệ thống nhà chức năng, phòng học, phòng làm việc,… đạt tiêu chuẩn. Trang thiết bị dạy học từng bước được trang bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy- học của giáo viên và học sinh như: Bảng tương tác, máy chiếu đa năng, máy vi tính, máy photocopy, tivi, các phương tiện nghe nhìn và những trang thiết bị dạy học khác. Về tổ chức hoạt động: Các hoạt động giáo dục của nhà trường được tổ chức thực hiện theo từng năm học, sát, đúng với tinh thần chỉ đạo của ngành, của phòng và tình hình kinh tế xã hội ở địa phương. Về nguồn lực tài chính: được huy động và thực hiện theo đúng nguyên tắc tài chính, sử dụng đúng mục đích, tập trung vào các hoạt động giáo dục. Phù hợp với nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Ngoài kinh phí được cấp từ nguồn ngân sách của nhà nước, nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí khá lớn từ sức đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh, nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trên địa bàn, phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Xem Thêm:   Van Lang University | Trường Đại học Văn Lang

Bài viết được đề xuất