Hoàng tử ếch

Hoàng tử ếch

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua sống cùng ba nàng công chúa trong một tòa lâu đài ở một vùng đất xa xôi. Một ngày nọ, trong khi cha của nhà vua đang suy nghĩ về ba cô con gái của mình, ông đã nghĩ ra một kế hoạch tìm chồng cho họ.

Đến khi ba công chúa thành hôn, vua cha mới tuyên bố ý định của mình. Người cha nói: “Ta sẽ mang ba viên ngọc quý đến con suối giữa làng. Ba ngày nữa các chàng trai sẽ gặp nhau ở đó. Chàng trai nào tìm được viên ngọc trai sẽ là chồng của con gái ta.”


Ngày hôm sau, nhà vua chọn ba viên ngọc—một viên ngọc lục bảo, một viên hồng ngọc và một viên kim cương—và mang chúng vào làng. Nhà vua đi quanh các cậu bé với ba viên ngọc trong tay. Đầu tiên, nhà vua đánh rơi viên ngọc lục bảo, sau đó là viên hồng ngọc, rồi viên kim cương. Một chàng trai trẻ đẹp trai đã tìm thấy một viên ngọc lục bảo. Sau đó, một hoàng tử giàu có đã phát hiện ra viên hồng ngọc và cúi xuống nhặt nó lên. Nhà vua rất vui mừng. Nhưng rồi một con ếch nhảy về phía viên kim cương và nhặt nó lên. Ếch mang viên kim cương đến cho nhà vua và nói: “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi muốn cầu hôn công chúa thứ ba.” truyện cổ tích

Khi cha của nhà vua nói với Tina, công chúa thứ ba, về Hoàng tử Ếch, cô đã từ chối lời cầu hôn. Người trong thôn nghe chuyện đều cười to, chế nhạo. “Bạn đã bao giờ nghe nói về điều này?” Họ nói chuyện với nhau. “Công chúa Tina sắp kết hôn với một con ếch!”
Tina đã cảm thấy khủng khiếp. Cô than thở: “Tôi là người bất hạnh nhất thế giới”. Công chúa ngã xuống sàn và khóc nức nở. Không ai yêu cô, cô tin thế. Người cha không hiểu con gái mình. Công chúa giấu bạn bè và giấu nỗi đau trong lòng. Công chúa chìm vào nỗi buồn, càng ngày càng buồn. Hai chị em đã có một đám cưới hoành tráng. Chuông đám cưới reo vui khắp làng.

Xem thêm: Tuyển tập những stt buồn, tâm trạng buồn về tình yêu và cuộc sống

Cuối cùng, Tina rời khỏi lâu đài. Công chúa trốn khỏi cung điện và sống một mình trong rừng. Công chúa ăn thanh đạm, uống nước suối, đốt củi, tự tắm rửa, tự tắm rửa, tự ngủ, tự lo cho mình. Nhưng công chúa nghe rất cô đơn và buồn bã.

Một ngày nọ, Tina đi tắm. Nước hồ sâu và lạnh. Tina bơi một lúc lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa mất bình tĩnh khi bơi trở lại bờ. Cô vội tìm cách bơi đến nơi an toàn. Khi công chúa sắp chết đuối, bỗng có một con ếch xuất hiện và dùng hết sức lực bế nàng lên bờ. Ếch đã cứu sống công chúa.

“Tại sao lại cứu tôi, Ếch?”

“Bởi vì công chúa còn quá nhỏ, và cô ấy cần phải sống.”


“Không, tôi không thể,” công chúa chế giễu. “Tôi là người khốn khổ nhất trong vũ trụ.”

“Hãy kể cho tôi nghe về nó đi,” Ếch khuyến khích. Họ bắt đầu kể chuyện. Tina và Hoàng tử Ếch ngồi bên nhau hàng giờ. Hoàng Tử Ếch lắng nghe và hiểu ra. Chàng kể cho công chúa nghe về nỗi bất hạnh và sự cô đơn của mình. Họ chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc giống nhau. Ngày qua ngày, họ quấn lấy nhau. Họ nói, cười, chơi và làm việc cùng nhau.

Một ngày nọ, khi họ đang ngồi bên hồ, Tina cúi xuống và vô cùng xúc động, hôn lên trán Ếch. “Phốc!” Đột nhiên, Ếch biến thành một cậu bé! Hoàng tử ôm Tina vào lòng và nói: “Công chúa đã biến tôi thành con người bằng một nụ hôn. Bề ngoài, tôi giống như một con ếch, nhưng cô ấy đã nhìn thấy trái tim thực sự của tôi. Bây giờ chúng ta được tự do. Một phù thủy đã biến tôi thành một con ếch cho đến khi tôi tìm thấy tình yêu với một cô gái yêu tôi bằng cả trái tim.” Khi Tina nhìn thấu bên ngoài, công chúa đã tìm thấy tình yêu đích thực.

Xem thêm: Kiếm của Ori

Tina và Hoàng tử Ếch trở về lâu đài và kết hôn. Hai chị công chúa tỏ vẻ không hài lòng. Anh chồng đẹp trai phớt lờ vợ và không nói chuyện với cô. Người chồng giàu có cười nhạo vợ và ra lệnh cho cô cả đời. Tina và hoàng tử Ếch sống hạnh phúc mãi mãi về sau.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tranh Tô Màu Cho Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button