Hoàng tử ếch xanh

hoàng tử ếch xanh

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua nọ có một số cô con gái rất xinh đẹp. Trong đó cô con gái út xinh nhất. Một hôm cô công chúa út đang chơi ném bóng vàng xuống hồ thì không may quả bóng vàng rơi xuống hồ. Công chúa rất buồn và khóc.

Đột nhiên cô nghe thấy một giọng nói lớn: “Công chúa, người khóc nhiều đến nỗi đá cũng phải nghe thấy.” Công chúa nhìn khắp nơi nhưng chẳng thấy ai ngoài một chú ếch xanh thò cái đầu rất to. Hóa ra, giọng nói đó là của ếch xanh.


Công chúa út nói với Ếch xanh: “Quả cầu vàng của tôi đã rơi xuống hồ”.

Ếch xanh nói: “Nếu tôi giúp bạn tìm quả cầu vàng, bạn sẽ cảm ơn tôi như thế nào?” Green Frog nói tiếp: “Tôi chỉ muốn cô ấy thích tôi, cho phép tôi làm bạn tốt của cô ấy. Chúng tôi cùng chơi, cùng ăn trên bàn, cùng ngủ trên chiếc giường ấm áp của mẹ. Nếu anh đồng ý, tôi sẽ lập tức lấy quả cầu vàng cho anh.” Cô út đồng ý, nhưng trong lòng nghĩ: “Làm sao một con ếch có thể là bạn tốt của mình được?”

Ếch xanh lặn xuống hồ, trong phút chốc ôm quả cầu vàng nổi lên mặt nước. Công chúa út vui vẻ nhận quả cầu và chạy đi.

Xem thêm: Top truyện 2009 có lượt like khủng được giới trẻ săn đón

“Đừng chạy! Đừng chạy! Ếch xanh khàn giọng gọi, nhưng không thấy công chúa út đâu cả.

Ngày hôm sau, Green Frog đến cửa cung vua và hét lên: “Mau mở cửa ra!”

Vua hỏi: “Là ai?” Công chúa út kể chuyện hôm trước cho vua nghe. Nhà vua nói với con gái: “Con không nên nói lời không giữ lời, hãy để cô ấy vào!” Công chúa phải mở cửa. Ếch xanh nhảy vào cửa nói: “Cùng nhau ăn cơm đi!”


Ếch xanh ăn và uống một cách ngon lành. Còn cô công chúa út thì hoàn toàn không ăn được. Cuối cùng Ếch xanh nói: “Tôi no rồi, hãy đưa tôi vào phòng ngủ của bạn!” Công chúa giận lắm, bắt Ếch xanh ném qua tường và nói lớn: “Bây giờ muốn ngủ thì đi ngủ!” Có ai ngờ chú Ếch xanh vừa rơi xuống đất đã biến thành một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú, có đôi mắt rất sáng và nụ cười rất tươi.

Sau đó, hoàng tử mới kể cho cô con gái út nguyên nhân của sự việc. Số là anh bị mụ phù thủy độc ác thử sức nhưng không ai có thể cứu anh khỏi hồ ngoại trừ cô.

Ngày hôm sau, một chiếc xe ngựa tám chiếc dừng trước cửa cung, trên đầu ngựa có lông vũ màu trắng. Con ngựa chất đầy gấm và châu báu. Hoàng tử và công chúa út chào tạm biệt đức vua, lên xe ngựa trở về vương quốc của hoàng tử. Kể từ đó, hoàng tử ếch xanh và công chúa út sống một cuộc đời hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm: Những mối tình đơn phương khiến bạn rơi nước mắt


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tranh Tô Màu Cho Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button