Hãy miêu tả một số loài hoa – vẻ đẹp của thiên nhiên – Tập làm văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả một số loài hoa – vẻ đẹp của thiên nhiên – tập làm văn lớp 5

Tả một số loài hoa – vẻ đẹp của thiên nhiên – tập làm văn lớp 5

Hướng dẫn


Tả một số loài hoa của thiên nhiên

Phân công

Đời sống kinh tế và tinh thần của nhân dân ta ngày một nâng cao. Trồng hoa, chơi hoa, tặng hoa… đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhiều gia đình và các tầng lớp nhân dân, nhất là ở các đô thị. Hầu như ở mọi thị xã, thành phố trên đất nước ta từ Bắc vào Nam đâu đâu cũng có cửa hàng hoa.

Tại Hà Nội, trên các tuyến phố như Kim Liên, Lương Định Của, Ngọc Hà, Hàng Khoai, Hàng Lược… tập trung rất nhiều cửa hàng hoa lớn. Các cô, các bác bán hoa, ai cũng xinh đẹp, khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui. Họ xuất hiện giữa muôn ngàn bông hoa rực rỡ và ngọt ngào.

Đứng trước cửa hàng hoa, ai cũng thấy thích thú khi ngắm nhìn những bó hoa rất đẹp, rất lạ và rất mới: hoa bắp cải, hoa lan, hoa hồng Pháp, hoa cúc Đà Lạt, hoa lan nhập từ Thái Lan, v.v. các loại hoa trái mùa như hoa loa kèn, hoa loa kèn… mùa nào cũng có.

Người bán hoa rất khéo léo, có nhiều chiêu lấy lòng thượng đế. Hoa được bó theo nhiều cách rất gợi cảm và xinh xắn: bó hoa “ống”“Luân phiên”Bó hoa phong cách HongKong, phong cách Hàn Quốc… Những lẵng hoa được đan bằng tre, mây, nứa đủ kiểu dáng làm cho bó hoa, lẵng hoa thêm đẹp, thêm yêu.

Xem thêm: Tả bác bảo vệ giỏi nhất trường em lớp 5 – 3 bài văn tả bác bảo vệ ngắn gọn


Có những lẵng hoa được bán với giá 200.000 đồng. Có những lẵng hoa, bó hoa, bó hoa đẹp có giá đến năm mươi sáu nghìn đồng. Vào những ngày lễ, Tết, giá hoa rất đắt đỏ. Có năm, ngày 8/3 và 20/11 phải mua đến 10.000 đồng một bông hồng. Đôi khi bạn không cần phải mua.

Mua hoa để tặng ông bà, cha mẹ. Mua hoa tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Mua hoa tặng sinh nhật.

Mẹ tôi rất yêu hoa loa kèn, cắm vào lọ sứ đặt trên bàn thờ ông bà. Mùng một, ngày rằm mẹ vẫn mua hoa cắm vào đĩa thắp hương.

Các làng hoa mọc lên ngày càng nhiều. Những làng hoa ngoại thành khiến đường phố thêm tưng bừng. Một cành đào phai, một cành mai vàng, một khóm thủy tiên…rực rỡ như kéo dài mùa xuân, như ướp hương hồn người.

Hoa mang đến niềm vui và sự tốt lành.

Hoa làm cho tâm hồn quý phái và sang trọng.

Yêu hoa cũng là yêu người, yêu đời.

Xem thêm: Tả vẻ đẹp của hoa sen, nêu lợi ích của hoa sen tại đây

Nguồn: tieuhocchauvanliem.edu.vn


Bạn thấy bài viết Hãy miêu tả một số loài hoa – vẻ đẹp của thiên nhiên – Tập làm văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button