Hãy kể lại trận mưa lụt làm vỡ đê thật khủng khiếp

Kể về trận lũ kinh hoàng làm vỡ đê

Tập làm văn kể lại trận lũ kinh hoàng làm vỡ đê Những học sinh giỏi văn nhất đều đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây để viết cho mình một bài văn thật hay. Chúc bạn luôn học tập tốt.


Phân công

Đài vừa đưa tin xong thì cơn bão số 6 cũng ập đến. Trời quay cuồng, mưa gió gào thét, bụi mù mịt. Người dân trong xóm tất bật chuẩn bị đủ phương tiện để chống chọi với bão. Gậy, tre, cuốc xẻng va vào nhau loạn xạ.

Một trận gió lốc ập đến, sấm sét ầm ầm, rung chuyển cả một vùng trời. Cây cối ngả nghiêng. Gió thổi rồi đến nhanh như chớp. Mưa tuôn như thác. Trận này chưa qua thì trận khác đã tới, dòng thác ngày càng mạnh. Hãy tưởng tượng bao nhiêu nước trong sông và biển, Chúa hút lên và đổ xuống đây. Cây cối uốn éo và nứt nẻ trong mưa. Nhìn ra xa chỉ thấy một màn trắng xóa. Mưa to quá, nước ngập hết cánh đồng, đường làng mịt mù trong mưa. Trong nhiều ngày, trời đổ mưa hết đợt này đến đợt khác. Nước sông dâng lên nhanh, đỏ ngầu và sôi sùng sục. Nước chảy xiết khiến con đê trở nên mỏng manh như sắp vỡ ra từng mảnh. Thanh niên trong làng được huy động đi giữ đê. Các cuộc gọi và loa phóng thanh đầy một dòng sông. Hàng trăm, hàng nghìn người khiêng bao đất, bao tre kéo ra khỏi bờ bao. Nhưng mưa mỗi ngày một nặng hạt khiến công sức của người dân trở nên vô ích. Khi đê vỡ, nước tràn vào vườn, vào sân nhiều nhà. Mọi người hối hả dồn trâu bò, lợn gà lên mái nhà.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh hoàng hôn trên quê em


Nước ngập làng. Cả làng tôi chìm trong biển nước. Đứng trên nóc nhà nhìn ra, cả một vùng bao la như biển cả. Quá khủng khiếp! Những thân cây chuối, cây phi lao bị bật gốc, nổi lềnh bềnh. Mãi bốn, năm ngày sau, máy bay cứu hộ mới đến, nước cũng rút dần. Bão đi qua, người dân tập trung sửa đê. Toàn bộ ngôi làng bị hủy hoại hoàn toàn. Nước cuốn trôi vô số của cải của người dân. Thần nước cũng không loại trừ nhà tôi, cây chuối, cây mãng cầu bị gãy đổ, các loại cây trồng khác cũng bị thối nhũn gây thiệt hại quá lớn. Thật vậy, đã không có một cơn bão tàn phá như vậy trong năm mươi năm. Những người lớn tuổi nói như vậy.

Cơn bão kinh hoàng đã đi qua hơn 6 tháng nhưng đến nay tác hại của nó vẫn còn ảnh hưởng đến mùa màng và cuộc sống của người dân quê em.

Cảm ơn các bạn, vừa đọc xong bài viết kể lại trận lũ kinh hoàng làm vỡ đê tốt nhất. Chúc các em viết bài văn tả cảnh mưa lũ kinh hoàng làm vỡ đê thật hay và đạt kết quả cao.


Bạn thấy bài viết Hãy kể lại trận mưa lụt làm vỡ đê thật khủng khiếp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button