Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Kiến Thức) – Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2021 tới học sinh và phụ huynh.

Ngày 31/7, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức họp xét điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên công lập tại các địa phương.

Ngay sau khi rà soát xong, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã ký quyết định công nhận điểm chuẩn và công bố điểm chuẩn lớp 10 cho thí sinh.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường không chuyên Hà Nội như sau:
Ha Noi vao thang 10 voi laptop-Hinh-2
Điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên Hà Nội như sau:
Hà Nội vừa bước vào vòng thứ 10 của laptop-Hinh-3

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng học ở nguyện vọng xét tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng xét tuyển) thì phải thực hiện. Thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2023.

Học sinh có thể chọn xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào một trường trung học công lập.

Theo ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn lần này sẽ không thấp hơn, “công bố một lần và chọn một lần”. Còn trường hợp hạ điểm chuẩn (nếu có) sẽ không đáng kể.

Công thức tính điểm xét tuyển (ĐXT) đối với các trường THPT công lập là: ĐXT = (Điểm Văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên (nếu có).

Đối với trường chuyên: ĐXT = Tổng điểm bài thi không chuyên gồm Ngữ văn + Toán + Ngoại ngữ (đã tính hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

>>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chân dung hai thủ khoa xinh đẹp ở Nghệ An

Bạn thấy bài viết Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập