Giúp con hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1

Bạn đang xem bài viết: Giúp con hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1

Giúp bé hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1

Tham khảo cách giúp con hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1 qua bài viết dưới đây.

Tự học là một thói quen rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của trẻ. Nhưng để thực hành nó không phải là dễ dàng. Cùng tham khảo cách giúp con hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1 qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Dạy con ngồi vào bàn học thay vì nằm trên sàn nhà

Từ 3 tuổi, bạn nên tập cho bé ngồi vào bàn để chơi xếp hình, tô màu, đọc sách,… được rồi. Điều này sẽ giúp con bạn có thói quen ngồi trên bàn thay vì bò trên sàn nhà. Sau đó dần dần giúp bé điều chỉnh tư thế ngồi trên bàn cho đúng, tập cho bé thói quen ngồi học trên bàn.

Dạy con ngồi vào bàn học thay vì nằm trên sàn nhà

2 Duy trì việc học tại bàn

Khi đã tập cho trẻ làm quen với không gian học, bạn nên duy trì việc học tại bàn học của trẻ. Đối với trẻ khoảng 3 tuổi, duy trì 5-10 phút mỗi ngày, kết hợp với các hoạt động giải trí nhẹ nhàng khác rồi tăng dần thời gian. Kiên trì tập liên tục ít nhất 21 ngày.

Lưu ý nên linh hoạt điều chỉnh thời gian và ngừng học trước khi trẻ chán để có thể duy trì việc học trên bàn mỗi ngày. 21 ngày là thời gian tối thiểu để hình thành thói quen của một người.

Duy trì việc học tại bànDuy trì việc học tại bàn

3 Học cùng con

Có bạn đồng hành sẽ thúc đẩy trẻ học tập. Bạn nên chuẩn bị một số trò giải trí, bài học,… để tương tác với trẻ, giảm cảm giác nhàm chán.

Chẳng hạn, bạn có thể mua các trò chơi tư duy, trò chơi toán học,… Và đừng quên chuẩn bị cho mình thật nhiều năng lượng và hứng thú để học cùng con.

Học cùng conHọc cùng con

4 Động viên và khuyến khích những gì bạn làm

Đừng mong đợi hoặc gây áp lực cho con bạn để làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Mục tiêu chính của bạn là truyền cho con thói quen tự học chứ không phải giúp con giỏi mọi thứ.

Giữ động lực và thể hiện sự quan tâm đến những gì con bạn làm, Điều này sẽ tiếp thêm năng lượng và giúp trẻ quên đi cảm giác nhàm chán khi ngồi vào bàn học đó.

Động viên và khuyến khích những gì bạn làmĐộng viên và khuyến khích những gì bạn làm

5 Chấp nhận sự buồn chán của con bạn

Việc học luôn khó khăn với trẻ nhỏ, và bạn nên học cách chấp nhận điều đó. Bạn nên duy trì cho trẻ ngồi vào bàn học liên tục hàng ngày, và cho trẻ dừng ngay khi cảm thấy chán sau 1-2 phút học.

Nếu con đã chán mà bạn vẫn cố ép con học thì sẽ có tác dụng ngược là con cảm thấy chán ghét việc học. Vì vậy, bạn nên lưu ý. Mục tiêu của việc này là bạn giúp bé lặp lại việc ngồi vào bàn hàng ngày, từ đó tạo thói quen cho bé.

Chấp nhận sự buồn chán của con bạnChấp nhận sự buồn chán của con bạn

Trên đây là những cách giúp bé hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1 mà Trường Họa Mi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chữa trẻ chậm nói bằng đậu đỏ, mẹ đã biết chưa?
  • 10 mẹo tập ngồi bô đơn giản từ kinh nghiệm của mẹ bỉm sữa
  • Thực hiện 6 bước massage hàng ngày dưới đây sẽ giúp bé ngủ ngon và khỏe mạnh

Chọn mua sữa bột cho bé tại Trường Họa Mi để sử dụng ngay:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button