Giới thiệu về một món ăn độc đáo của địa phương


Các bài văn mẫu lớp 9

Giới thiệu món ăn độc đáo của địa phương

Giới thiệu món ăn độc đáo của địa phương

Dạy


Miền Nam có nhiều món ăn độc đáo nhưng phổ biến nhất vẫn là món hủ tiếu. Bún được chế biến thành nhiều món với hình thức đa dạng và phong phú về chất lượng như: bún xào thịt, bún sứa, bún cà ri, bún riêu cua, bún canh, bún riêu… được mọi người yêu thích, từ bình dân cho đến thượng lưu. giàu có nhưng hấp dẫn vẫn là món bún.

SỐNG Trà Ôn, Trà Vinh, Sóc Trăng, bún nước lèo nổi tiếng thơm ngon. Ngon từ sợi bún nhỏ, tròn, mềm và dài cho đến nước dùng, nước mắm. Cách nấu bún riêu ở đây được thêm bớt một chút để phù hợp với khẩu vị của người ăn. Từ đó, bún mắm bỗng được mọi người coi là món ăn “đặc trưng” của miền Tây Nam Bộ.


Nước lèo được nấu chuyên nghiệp cho đúng vị, không dùng bột ngọt và đường, chỉ cố lấy vị ngọt từ cá lóc, xương heo và vị chát “tinh túy” của mắm ruốc đồng. Mắm hậu, dân gian thường gọi là “mắm lưng” có mùi nồng đặc biệt. Đun sôi nước mắm cho cá rã ra, lọc cá qua rây lấy nước, bỏ xương. Cá lóc làm sạch cắt khúc, cùng với xương heo thả vào nước dùng. Khi cá chín vớt ra, cắt thành từng khúc dài bằng ngón tay. Đầu cá căng mọng, gan và ruột béo ngậy được xếp trên đĩa lớn “cho bắt mắt”. Cặp trứng cá vàng ươm được thả lại vào nồi, dùng “rẻ” vớt trứng nổi đều trên mặt, cùng sả bằm, nấm nụ, tôm béo óng ánh nổi lên càng làm tăng chất lượng nước dùng.

Xem thêm: Nhà hoạt động chính trị Vũ Khoan nhắn nhủ thế hệ trẻ: “Chuẩn bị vào thế kỉ mới” (Chuẩn bị cho thế kỉ mới – Vũ Khoan, SGK Ngữ văn 9, tập 1). Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về “bao bì”

Khi ăn bắc nồi nước dùng sôi, chan nước dùng vào tô cho đến khi ngập mặt bún, dùng “đa” chặn ngang mặt bún để nước trở lại trong nồi, đó là cách làm cho sợi bún mềm và nóng hổi. . Sau đó xếp từng miếng cá, lát thịt ba chỉ, vài tép bạc lên trên, kèm rau thơm, giá sống, chuối chát, rau muống chẻ, nước mắm ớt nguyên chất, nếu thích vắt thêm ít chanh. Công đoạn cuối cùng là đổ nước dùng lần thứ hai. Bát bún đầy ắp sẵn sàng mời khách. Chưa hết, khách hỏi thêm xương heo hay đầu cá, lòng tóp mỡ, người bán không từ chối, chỉ tính thêm tiền!

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Giới thiệu về một món ăn độc đáo của địa phương có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button