Giới thiệu về chợ nổi miền Tây Nam Bộ


Các bài văn mẫu lớp 9

Giới thiệu về chợ nổi miền Tây Nam Bộ

Giới thiệu về chợ nổi miền Tây Nam Bộ

Dạy


Gọi là chợ nổi vì chợ họp trên sông. Giữa một vùng sông nước rộng lớn là hàng trăm ghe, xuồng của người dân quanh vùng đổ về đây mua bán.

Chợ mở cửa suốt cả ngày nhưng nhộn nhịp nhất vào buổi sáng. Thuyền, ghe tấp nập di chuyển, luồn lách trên mặt nước. Tiếng mời mua, tiếng chào mua, tiếng cười gọi nhau, tiếng động cơ… vang vọng cả một vùng, khung cảnh thật nhộn nhịp và sôi động. Ghe chất đầy hàng hóa, nhiều nhất vẫn là trái cây theo mùa: chôm chôm, xoài, cam, quýt, bưởi, măng cụt, sầu riêng…, sản vật sông rạch như cá, ba ba… rắn, cua, ghẹ… con tôm, con chim đồng, bông súng, rau tươi… Chủ ghe hay ghe treo ít trái cây, hàng hóa hay một tấm biển quảng cáo trên cây sào nơi ghe mình neo đậu, cao thấp. , thẳng nghiêng nhìn lạ thật.


Các dịch vụ ăn uống, cắt tóc, may vá… cũng diễn ra ngay trên ghe, xuồng rất thuận tiện và dường như đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm hàng ngày của người dân khu vực này.

Các chợ nổi lớn của miền Tây như Phụng Hiệp, Phong Điền, Cái Răng (Cần Thơ), Cái Bè (Tiền Giang)… Hầu hết các mặt hàng nông sản ở đây được bán sỉ cho thương lái rồi chở đi các chợ khác. các nhà máy chế biến thực phẩm, hoa quả hoặc vận chuyển ra Hà Nội và các địa phương phía Bắc. Chợ nổi là nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Giận cá chém thớt

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Giới thiệu về chợ nổi miền Tây Nam Bộ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button