Giới thiệu một thức quà bánh Việt Nam


Các bài văn mẫu lớp 9

Giới thiệu quà bánh Việt Nam

Giới thiệu quà bánh Việt Nam

Dạy


Tháng 2, tháng 3 âm lịch, khi mưa xuân giăng màn bụi trắng mỏng phủ kín xóm làng, tiết trời đã ấm áp cũng là lúc lá bắt đầu trổ bông trên những cánh đồng ven đê ven sông. Không ai trồng rau. Nó âm thầm lớn lên một cách tự nhiên, như có chút e ấp bởi sự giản dị của nó, lặng lẽ mang đến cho con người những chiếc lá xanh mướt, thơm ngát và rất đặc biệt trong một món quà quê mang tên nó. với loại lá rất độc đáo làm nên bánh khúc. Không biết bánh khúc có từ bao giờ, ai là người đầu tiên làm món bánh này, nhưng bánh khúc từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân đồng bằng Bắc Bộ, từ nông thôn đến thành thị.

Làm bánh khúc không khó nhưng đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ và kinh nghiệm được người xưa truyền dạy. Thành phần chính tạo nên hương vị độc đáo của món bánh này chính là lá dong. Lá dong được hái vào sáng sớm, hái những lá bánh tẻ và lá non, đem giã cho thật nhuyễn rồi trộn với bột gạo để làm vỏ bánh. Nhân của bánh được làm từ đậu xanh đồ chín cho đến khi giã nhuyễn, viên nhỏ bằng quả trứng gà với thịt ba chỉ thái hạt lựu, rắc thêm chút tiêu để dậy mùi. Dàn mỏng vỏ bánh khéo léo phủ kín mặt bánh, xếp từng lượt bánh vào xửng như đồ xôi, mỗi lớp bánh lại rắc một lớp nếp ngon đã ngâm để làm áo. Từ lúc nước sôi đến khi bánh chín là một nén hương thoang thoảng.

Xem thêm: Nghị luận xã hội về sống chậm


Bánh khúc là một thứ quà, trong các thứ quà bánh. Nó cũng có thể giúp mọi người cảm thấy bớt đói khi nhớ đến bữa ăn vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Thưởng thức bánh khúc khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị của bánh khúc, một hương vị tổng hợp, kết hợp của nhiều hương vị tự nhiên của đồng ruộng được gói gọn một cách khéo léo và tài tình trong chiếc bánh nhỏ xinh, không cần đến sự trợ giúp của hóa chất hay bất kỳ loại thực phẩm nào. công nghệ. Bánh khúc là món quà quê nhưng được người thành thị yêu thích. Người ta thích bánh chính vì tính “lành” của nó. Món bánh cổ truyền này vẫn còn sức sống trong xã hội hiện đại bên cạnh những chiếc bánh được đóng gói trên dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Người ta có thể thưởng thức bánh khúc lúc nào tùy thích nhưng bánh khúc thường được bán cùng với một số loại bánh khác vào buổi chiều tối. Những tiếng rao “Ai ơi đê…” mang thứ quà quê bình dị này về, len lỏi đến từng con ngõ nhỏ. Không biết khi nâng chiếc bánh xèo nóng hổi, ​​nghi ngút khói, mùi nếp, mùi lá dong, quyện với vị bùi, béo của thịt và đậu, ai biết được ngọn lá đơn sơ ấy, và những ai? cô đơn? nắng và sương làm nên bánh.

Xem thêm: Viết bài văn thuyết minh giới thiệu những nét chính về Truyện Kiều của Nguyễn Du

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Giới thiệu một thức quà bánh Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button