Giới thiệu cho một người bạn về đất nước, con người Việt Nam khi em đi du học – Bài văn hay lớp 8

Giới thiệu một người bạn về đất nước và con người Việt Nam khi em đi du học – Bài văn hay lớp 8

Dạy


Đất nước và con người Việt Nam

Phân công

Trường chúng tôi có rất nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau: từ nước Nga lạnh giá đến Châu Mỹ Latinh sôi động, Châu Mỹ hiện đại và Nhật Bản truyền thống, v.v. Còn tôi, tôi đến từ Việt Nam – một đất nước xinh đẹp. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về đất nước của tôi.

“Việt Nam đất nước tôi

Biển lúa bao la ở đâu đẹp hơn trời

Cánh cò bay lả tả

Mây che đỉnh Trường Sơn chiều sớm”

(Nguyễn Đình Thi)

Đó là những vần thơ trong sáng, tha thiết về một đất nước tươi đẹp, một đất nước ngàn năm văn hiến tự hào, một đất nước đang từng ngày tiến bộ – đất nước Việt Nam, đất nước của những người anh em. anh hùng.

Nói đến Việt Nam trước hết phải nói đến vẻ đẹp thiên nhiên hiền hòa và độc đáo. Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, giáp biển và đại dương nên khí hậu và cảnh quan rất đa dạng. Phía đông của Việt Nam là biển Đông Thái Bình Dương, phía nam là biển của vịnh Thái Lan, phía tây và bắc là Lào, Campuchia, Trung Quốc. Việt Nam có nhiều sông lớn nhỏ chảy qua tạo nên những đồng bằng châu thổ màu mỡ và ở cửa biển có những vịnh biển rất đẹp! UNESCO đã công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là niềm tự hào, vinh dự lớn cho đất nước Việt Nam.

Xem thêm: Cảm nhận đoạn trích Chiếc lá cuối cùng – Đề và bài văn mẫu 8

Nếu nước Pháp của các bạn nổi tiếng với những vườn nho và thủ đô Paris hoa lệ, thì Việt Nam, đất nước tôi cũng mênh mông biển lúa, cũng nổi tiếng với

Thủ đô Hà Nội nghìn năm tuổi. Việt Nam là một nước nông nghiệp, sản xuất nhiều mặt hàng như gạo, ngô, cà phê và ca cao. cao su, hồ tiêu… và có tỷ trọng xuất khẩu cao trên thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là lúa gạo – loại cây lương thực được trồng nhiều nhất ở Việt Nam. Từ Bắc chí Nam, đi đến đâu ta cũng bắt gặp những cánh đồng lúa bạt ngàn thẳng cánh cò bay. Những dòng sông hiền hòa đã bồi đắp những đồng bằng màu mỡ và nuôi dưỡng lúa gạo. Và ở vùng trung du, núi cao với bạt ngàn rừng núi, bằng bàn tay và khối óc, người Việt Nam đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp! Ở những vùng ven biển không trồng được lúa, người dân đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam đều có những người làm việc chăm chỉ và xây dựng một cuộc sống tươi đẹp hơn!


Mặt khác, Việt Nam không chỉ tự hào về thiên nhiên phong phú, đa dạng mà còn có lịch sử hào hùng với truyền thống dựng nước và giữ nước lâu đời. Với 54 dân tộc anh em đoàn kết, thống nhất, trong lịch sử Việt Nam đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chống ngoại xâm từ thời Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Lịch sử Việt Nam là một câu chuyện dài đẫm máu và nước mắt, thể hiện ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Quá khứ khó khăn đã khiến Việt Nam sản sinh ra những con người cần cù, chịu khó, dũng cảm và sáng tạo. Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Thuyết minh về một trò chơi dân gian

Gắn liền với lịch sử hào hùng, Việt Nam còn tự hào với nền văn hóa đa dạng của 54 dân tộc anh em. Nhã nhạc cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Cùng với đó là rất nhiều lễ hội ở Việt Nam. Văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc, kiến ​​trúc,… ở Việt Nam cũng rất đặc sắc và đa dạng.

“Ôi mái tranh, mái tranh,

Dẫm mưa dãi nắng mà thành quê hương”

Từ những điều giản dị nhất, đất nước Việt Nam đã ra đời từ vẻ đẹp của thiên nhiên – bàn tay tạo hóa và hơn hết là từ tâm hồn, trí tuệ của con người Việt Nam. Tôi yêu đất nước của tôi rất nhiều và nếu bạn đến Việt Nam, tôi hy vọng bạn cũng yêu mến đất nước xinh đẹp của tôi, một đất nước với những con người thân thiện và mến khách!

Đổng Bích Hà

(Trường Hanoi Academy)

>> Xem thêm Từ ba tác phẩm văn, thơ nổi tiếng: “Nam quốc sơn hà”, “Hịch tướng sĩ” cùng với “Nước Đại Việt ta”, hãy rút ra những nội dung cơ bản của tinh thần yêu nước trong thời kỳ này. Lịch sử này là ở đây.

Tags:Bài văn hay lớp 8 · Con người Việt Nam · Đất Nước

Theo Nhungbaivanhay.vn


Bạn thấy bài viết Giới thiệu cho một người bạn về đất nước, con người Việt Nam khi em đi du học – Bài văn hay lớp 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button