Giải thích câu nói của Bác Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội

Posted by

Đề bài: Em hãy giải thích câu nói của Bác ” Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

Bài làm


Tuổi trẻ là thời gian xuân sắc của lòng người, ai ai cũng trải qua thời gian tuổi trẻ của cuộc đời. Đúng như Xuân Diệu cũng từng nói “ tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại” hay bác Hồ chúng ta cũng có câu “Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

Tuổi trẻ dường như là thứ bắt đầu mọi vật trong cuộc sống, tuổi trẻ giúp chúng ta có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm hơn trong cuộc sống, mùa xuân của đất trời cũng là sự khởi đầu của một năm, đó là mùa xuân của đất nước, nở ra những điều tươi trẻ, tràn đầy sức sống, mùa xuân luôn là mùa xuân sắc và mở đầu của một năm mới…

Mùa xuân là sự khởi đầu của tuổi trẻ và là mùa xuân của đất trời, đó là quãng thời gian đẹp nhất của con người, thiên nhiên của vạn vật thì mùa xuân mở ra quãng thời gian xuân sắc, tươi tắn, có thêm nhiều ý nghĩa cho cuộc sống, tuổi trẻ cũng là khởi đầu của đời người. Tuổi trẻ chúng ta sẽ làm được nhiều điều hơn trong xã hội, góp phần xây dựng một xã hội hiện đại, văn minh và ngày càng hiện đại.

>> Xem thêm:  Dàn ý bài mô tả tâm trạng tác giả qua hai khổ cuối bài Tràng giang

Tuổi trẻ của cuộc đời, tuổi trẻ của thanh xuân, nó nhẹ nhàng, tươi tắn, mang những cảm sắc nhẹ nhàng và những đóng góp xây dựng cho đất nước… Mùa xuân mở ra cho chúng ta những sắc xuân tươi mới, hòa cùng vào không gian và thời gian của tuổi trẻ.

Mùa xuân của đất trời đang nở rộ và mở ra cho không gian đất trời sự tươi mát của một năm mới đang bắt đầu, mùa xuân của thiên nhiên cũng như tuổi trẻ của đời người, đây cũng là những năm tháng đầu tiên chúng ta tận hưởng được những điều ngọt ngào từ cuộc sống. Chính vì vậy thời gian tuổi trẻ là thời gian tươi mát và là khoảng thời gian chúng ta có thể cố gắng hết mình để xây dựng nên những thành quả to lớn cho cuộc sống, mở ra thời kỳ tươi sáng và mang đến cho con người những sắc xuân tươi tắn và tràn đầy ý nghĩa.


Câu nói này mang ý nghĩa muốn nói đến sự khởi đầu cũng như sự tươi tắn của sắc xuân, một năm tràn đầy sự tươi tắn, trẻ trung trong cuộc sống của con người, mùa xuân mở ra cho con người nhiểu sự tươi tắn muốn tận hưởng cho cuộc sống của mình. Mùa xuân của đất nước cũng là khoảng thời gian mở ra một thời kỳ tươi đẹp ở đó có những sắc xuân tươi tắn, nhẹ nhàng và tạo nên được những cung bậc, cảm xúc và một năm mới mẻ của tuổi trẻ.

>> Xem thêm:  Thiên nhiên và con người Huế trong ký Hoàng Phủ Ngọc Tường

Xã hội muốn phát triển thì mỗi cá nhân con người trong xã hội cũng cần phải có ý thức hơn nữa trong việc gìn giữ và phát triển được xã hội, xây dựng xã hội ngày càng bền đẹp và phát triển hơn. Câu nói trên muốn nói đến cuộc sống, con người và sự xuân sắc trong cuộc đời của mỗi người. Mùa xuân của đất nước đó là quãng thời gian tươi tắn và ngày càng xuân sắc, mùa xuân của con người, của xã hội. Mùa xuân cũng mở ra cho con người những cảm giác nhẹ nhàng, mùa xuân của con người, mùa xuân của mọi vật đâm chồi nảy lộc, mùa xuân mở ra cho con người những giá trị to lớn cho cuộc sống, những xuân sắc và mở ra thời kỳ mới cho con người.

Tuổi trẻ của con người luôn cần phải cố gắng hết mình trong cuộc sống để tích lũy thêm kinh nghiệm, kinh nghiệm cho bản thân, có như vậy chúng ta mới đem đến cho cuộc sống nhiều ý nghĩa, to lớn cho cuộc sống của mình. Mùa xuân của đất nước, của vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, mùa xuân của vạn vật bất biến trong cuộc sống.

Mỗi chúng ta cần phải cố gắng không ngừng làm nên những giá trị, ý nghĩa cho cuộc sống của mình bởi đúng như Xuân Diệu đã từng nói: “ Tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại”.

  >> Xem thêm:  Suy nghĩ về hiện tượng học sinh nói chuyện riêng làm việc riêng trong giờ học


  Ghi Nguồn bài viết: Giải thích câu nói của Bác Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội – Tại – Hoami.edu.vn

  Chuyên Mục Văn Mẫu Lớp 11

  Xem Thêm:   Giáo án Đây thôn Vĩ Dạ soạn theo phương pháp mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *