Em hãy viết đoạn văn mở bài cho bài viết thuyết minh về cây lúa Việt Nam


Các bài văn mẫu lớp 9

Em hãy viết đoạn mở bài cho bài văn thuyết minh về cây lúa Việt Nam

Em hãy viết đoạn mở bài cho một bài văn thuyết minh về cây lúa Việt Nam

Dạy


Việt Nam là một nước nông nghiệp với nền văn minh lúa nước lâu đời. Lúa là cây lương thực hàng đầu và là một trong những cây trồng đặc trưng của quốc gia này. Nó có vai trò và vị trí đặc biệt trong nền kinh tế và đời sống của người dân Việt Nam. Đi khắp đất nước Việt Nam, từ Bắc chí Nam, từ miền ngược đến miền xuôi, đâu đâu ta cũng bắt gặp hình ảnh cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay quen thuộc:

Việt Nam đất nước tôi

Nơi biển trời bao la lúa đẹp hơn.


Để có được hạt gạo, người nông dân đã phải làm việc cực nhọc hàng ngày: từ khâu gieo hạt, trồng cây đến chăm sóc, vun xới cây trồng. Lúa được trồng ở những vùng đồng bằng châu thổ được phù sa bồi đắp. Cũng như đồng bằng Bắc Bộ, đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ ở đồng bằng, lúa gạo còn được trồng ở vùng cao với những ruộng bậc thang xanh mướt. Cây lúa đặc biệt thích nghi với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam theo hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Hầu hết nông dân vẫn phụ thuộc vào cây lúa. Xuất canh là một hình thức sản xuất nông nghiệp phổ biến và dễ thấy ở Việt Nam. Cây lúa đã đưa Việt Nam từ một nước đói kém sau chiến tranh trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới. Cơm không thể thiếu trong đời sống người Việt Nam.

Xem thêm: Cảm nhận, suy nghĩ của anh/chị về bài thơ: “Thuyền em căng buồm theo gió, buồm theo trăng… Nuôi sống em tháng ngày”. (Đoàn thuyền đánh cá – Huy Cận)

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Em hãy viết đoạn văn mở bài cho bài viết thuyết minh về cây lúa Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button