Em hãy kể lại chuyện ngày đầu tiên đi học của em – Đề và văn mẫu lớp 8

Kể về buổi đầu tiên đi học của em – Đề và bài văn mẫu lớp 8

Dạy


Phân công

Khi đọc lại câu “Hàng năm vào ngày cuối thu, ngoài đường lá rụng nhiều, mây bạc giăng giăng, lòng em bồi hồi nhớ nhung ngày tựu trường” của bài hát. Tôi đi học. Tôi háo hức khôn tả.

Quả thật, những câu này làm tôi nhớ lại buổi sáng hôm ấy, khi tôi được mẹ dắt tay trên con đường có hai hàng cây xanh thẳng tắp dẫn đến ngôi trường mái ngói đỏ tươi.

Những cây bàng, cây phượng sừng sững trên khoảng sân rộng sạch sẽ với những hàng ghế đá kê ngay ngắn dưới gốc cây.

Cùng vào sân, cũng có những bạn như tôi, được bố, mẹ hay chị đưa đến trường vì đó cũng là ngày khai giảng như tôi.

Có một điều rất lạ là cô ấy nổi tiếng là một đứa nghịch ngợm, hay chọc ghẹo bạn bè mà sao hôm nay lại đến đây một cách rụt rè và run rẩy như vậy… Có lẽ vì cái gì cũng có vẻ lạ lẫm nên cũng có cái gì đó. đó là bất thường.

Đấy, các bạn khác cũng cứ nhìn cây bàng ba tầng xoè rộng cả một góc sân, kiểu như muốn trèo lên để tìm trái chín, nhưng lại không quen với thân cây như cây gạo đầu trong. làng…

Xem thêm: Trong vai một cô gái kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của Andersen

Qua khung cửa sổ, tôi nhìn vào lớp, những dãy bàn ghế mới kê ngay ngắn, ngay ngắn, như thì thầm với tôi: “Vào đây, phải ngay ngắn, sạch sẽ và không được nghịch ngợm nhé!”


Khi cô hiệu trưởng mời phụ huynh và học sinh mới ngồi vào hai hàng ghế trước cột cờ, tôi như bừng tỉnh khỏi cơn mơ màng: “Ôi em đi học rồi”. Tôi và các em học sinh mới đến ngồi cạnh bố mẹ để nghe cô hiệu trưởng nhắc nhở, dặn dò từ khi đến trường, vào lớp phải có hàng và ngồi trong lớp phải nghe cô giáo giảng bài.

Nghe thầy hiệu trưởng nói, ai nấy đều ngạc nhiên vì đó là những từ đầu tiên tôi được nghe như dạy, học, Tập đọc, Giải tích…

Kể từ đó, cô hiệu trưởng giới thiệu giáo viên mới của lớp một. Cô tên là Liên, mặc áo dài màu tím Huế, cô cũng trẻ như mẹ tôi, khuôn mặt tròn dễ thương với đôi môi cười rạng rỡ… Cô giơ tay chào các em học sinh và phụ huynh rồi vẫy tay chào họ. Anh rời khỏi chỗ ngồi và theo cô vào lớp.

Chao ôi, tôi đi theo cánh tay vẫy gọi của mẹ mà tay tôi không rời được tay mẹ, mẹ phải gỡ tay tôi ra và đẩy nhẹ tôi về phía mẹ… Bên cạnh, bạn tôi đang khóc, tôi chỉ chỉ. muốn rơi nước mắt.

Xem thêm: “Làm thợ, làm thầy nên học…”

Vào lớp, tôi được ngồi ở bàn thứ hai cạnh cửa sổ, tôi nhìn ra ngoài sân, mẹ và bố mẹ tôi đang vui vẻ chào nhau ra về…

Tôi cúi xuống lục cặp lấy cuốn sách Tiếng Việt lớp 1 ra và mở ra xem.

Giọng chị lúc đầu trong trẻo, nhỏ nhẹ, sau to dần… nghe vừa lạ vừa quen…

Thế là tôi đi học.

Tags:Văn 8

Theo Nhungbaivanhay.vn


Bạn thấy bài viết Em hãy kể lại chuyện ngày đầu tiên đi học của em – Đề và văn mẫu lớp 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button