Em hãy giới thiệu cách làm một món ăn


Các bài văn mẫu lớp 9

Để tôi chỉ cho bạn cách làm một món ăn

Để tôi chỉ cho bạn cách làm một món ăn

Dạy


Lươn chùa là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Ngày nay, cách chế biến và thưởng thức miến lươn đã khác trước rất nhiều nhưng vẫn rất ngon.

Bún rửa sạch, chần qua nước sôi, chần qua nồi nước luộc lươn có màu nâu cánh gián cho sợi bún nở ra, thấm vị ngọt và nồng của nước dùng rồi cho ra tô. Những miếng thịt lươn chiên săn lại nhưng vẫn lộ rõ ​​màu vàng ươm của da lươn. Hành lá và rau mùi thái nhỏ – thường cắt trước khi cho vào tô để giữ mùi thơm, rau răm thái nhỏ. thơm hơn. Rắc rau răm thái nhỏ lên trên thịt lươn rồi chan nước dùng vào. Nước dùng lươn màu nâu nâu ngọt hơn bình thường vì phải cô đặc mới có vị, chỉ có cái sâm sấp bụng chứ không có võng vì sợi miến đã thấm đủ nước dùng nên không bị ngấy. hơn. Bún ăn kèm món này ngon nhất là bún đậu xanh, sợi bún nhỏ, giòn, không nát. Cuối cùng, rắc hạt tiêu xay mịn. Nếu ai thích ăn cay thì không rắc tiêu mà dùng muỗng nhỏ múc một phần tiêu sọ giã nhỏ.


Sợi miến thấm đẫm nước dùng, thịt lươn xào hơi dẻo, vị lươn rất rõ, được tẩm ướp đậm đà nên dậy mùi tiêu và nước mắm ngon rất hấp dẫn. Bát miến lươn ăn đến miếng cuối cùng vẫn còn nóng hổi. Bún lươn mùa nào cũng hấp dẫn nhưng vào những ngày se lạnh lại càng hấp dẫn hơn. Trời se lạnh thế nào mà húp một bát miến lươn thơm phức, nóng hổi là quên hết cái lạnh, chỉ còn cảm nhận được vị ngọt ngon nơi đầu lưỡi.

Xem thêm: Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo nghệ thuật. Đoạn đầu… viết: “Cháu ở… Bác…” Và: “…Bác… tấm lòng!…” Đoạn thơ trên trích trong tác phẩm nào? Viết đoạn văn giới thiệu tác giả và hoàn cảnh ra đời bài thơ

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Em hãy giới thiệu cách làm một món ăn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button