Dựa trên đoạn trích cảnh ngày xuân (Truyện Kiều, Nguyễn Du), hãy kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều


Các bài văn mẫu lớp 9

Dựa vào Cảnh ngày xuân (Truyện Kiều, Nguyễn Du), kể về buổi đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều.

Dựa vào Cảnh ngày xuân (Truyện Kiều, Nguyễn Du), kể về buổi đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều.

Dạy


Nhanh quá! Hôm nay là thời gian thanh toán bù trừ. Thời gian cứ thế trôi nhanh như con thoi, hai tháng một lượt trôi qua, bây giờ đã là tháng thứ ba – tháng cuối cùng của mùa xuân.

Ồ! Cảnh xuân tháng ba đẹp quá! Xung quanh chỉ có cỏ xanh phủ kín mặt đất. Màu xanh ấy dường như kéo dài vô tận. Xa tít tận chân trời, cứ choáng ngợp trong màu xanh ấy. Điểm trên nền xanh tươi là màu trắng tinh khôi của hoa lê. Sự kết hợp hài hòa giữa hai gam màu tuyệt vời này càng làm cho bức tranh phong cảnh mùa xuân thêm sinh động, rạng rỡ và tràn đầy sức sống.


Hôm nay là lễ an táng, người từ khắp nơi đổ về đây để lo phần mộ cho gia đình mình. Thúy Kiều, Thúy Vân, Vương Quan cũng nhập đám. Đó là một cảnh náo nhiệt, nhộn nhịp. Mọi tầng lớp xã hội đều có mặt ở đây, từ diễn viên xinh đẹp cho đến những người dân bình thường. Người cưỡi ngựa, người đánh võng, người mặc quần áo sặc sỡ, tất cả tạo nên một lễ hội tưng bừng đầy màu sắc. Mọi người, kẻ cày cỏ, người cải táng, sơn lại bia, tấp nập. Đào mộ xong, cùng nhau tiêu tiền vàng, thoi vàng, tro tiền gặp gió bay khắp nơi. Người dân thắp hương trước mộ.

Xem thêm: Diễn thuyết về mục đích học tập của UNESSCO: Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống

Chiều, khi mặt trời đã ngả về tây, dòng người lũ lượt kéo nhau ra về. Ba chị em nhà họ Kiều cũng nắm tay nhau đi trên con đường đỏ trong buổi chiều tà. Cảnh vật thật êm dịu, thật yên bình, chỉ nghe thấy tiếng chim hót và tiếng suối róc rách đây đó. Ba chị em lặng lẽ tận hưởng cảm giác yên bình của buổi chiều muộn, hồi hộp đón chờ lễ hội rộn ràng của mùa xuân. Xa xa có chiếc cầu nhỏ bắc qua ghềnh. Một ngày bình yên trôi qua…

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Dựa trên đoạn trích cảnh ngày xuân (Truyện Kiều, Nguyễn Du), hãy kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button