Đứa con trời đánh hay là truyện Tiếc gà chôn mẹ

Thằng trời đánh hay là chuyện gà chôn mẹ

Ngày xửa ngày xưa có một người đàn ông rất hung bạo. Còn vợ con, hễ động đậy một chút là hắn đánh đập không thương tiếc. Anh mê đá gà, đến nỗi trên đời ngoài gà ra, anh không còn gì thú vị hơn thế. Lần đó anh ta mua được một con gà thật ngon. Con gà đó đá rất giỏi, từng đạt nhiều giải thưởng. Anh rất yêu đàn gà, chăm chút từng ly một.

Một hôm anh đi xa, dặn vợ ở nhà chăm gà. Anh dọa:


– Mạng của nó là của anh!

Hôm đó, đàn gà mấy lần chạy ra sân ăn đậu khô. Người vợ ngồi chặt củi gần đó đuổi mãi không được. Một lần, với con dao sẵn sàng để chặt củi, cô ném và đuổi gà. Bất ngờ, con dao trúng cổ, con gà vùng vẫy và chết trong giây lát.

Thấy gà cưng của chồng không may chết vì mình, người vợ tái xanh mặt mày. Nghĩ đến cảnh chồng đánh, chị gạt nước mắt. Cô nói với mẹ chồng:

– Tôi không may đập chết con gà. Vợ chồng tôi nhất định sẽ không để con yên. Nhưng tôi đã có thai được bốn tháng rồi, tôi phải làm sao đây?

Bà già đáp:

– Đừng lo, hãy để tôi thừa nhận rằng tôi đã ném nó. Nó có ăn thịt mẹ nó không?

Xem thêm: Nguồn gốc của sinh và tử


Người chồng trở về nhà, vừa bước vào nhà đã hỏi vợ:

– Con gà đâu?

Người vợ run run chưa kịp trả lời thì người mẹ đã nói:

– Tôi lỡ tay ném chết nó rồi. Sau đó, tôi sẽ trả tiền cho bạn để mua một cái khác.

Anh tức giận hỏi vợ:

– Anh thổi cơm rồi mau cho em ấy ăn!

Gia đình cho rằng anh ta đe dọa bà cụ. Nhưng sau khi ăn xong, anh cầm thuổng đi trước, bảo vợ lấy dây trói tay mẹ lại rồi dẫn đi sau. Ra đồng, anh đào huyệt, quyết chôn kẻ đã giết con gà quý của mình. Nhưng trên trời, Ngọc Hoàng thấy hết tội ác của đứa con bất hiếu, liền sai Thần Sấm xuống trừng phạt. Vì vậy, khi đào huyệt xong, bỗng có gió to, giữa đồng phát ra tiếng nổ rất lớn. Thần Sấm từ khi nào nhảy xuống, hất hắn xuống bên mộ và như từ ngữ vào mặt.

Người dân nghe đồn kéo đến xem rất đông. Khi quan về khám, sai lấy giấm xoa vào mặt, nổi lên tám chữ: “Ngươi chôn mẹ ngươi, tội không tha”. Ngày nay ở vùng Bắc Ninh còn tấm bia ghi câu chuyện trên[1]. Lời nguyền của Con Trời cũng do câu chuyện đó mà ra.

[1] Theo bút ký của Vũ Phương Đề.

Xem thêm: Top những lời chúc Tết ý nghĩa dành cho cha mẹ mang lại may mắn & tài lộc

Theo Truyengiaoduc.com


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tranh Tô Màu Cho Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button