Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này


Các bài văn mẫu lớp 9

Đọc sách là một hoạt động có nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của em về hoạt động này

Đọc sách là một hoạt động có nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của em về hoạt động này

Dạy


Sách là tài sản quý giá của mỗi người và của cả nhân loại. Đọc sách là cách để con người tự học, tiếp thu thêm tri thức, đồng thời giúp mỗi người bắt kịp xu thế của thời đại, trở thành người có tri thức tiên tiến để có thể giúp ích cho xã hội.

Mỗi cuốn sách là nơi chứa đựng tri thức để truyền lại cho con người sự hiểu biết về thế giới xung quanh. “Đời người là hữu hạn nhưng tri thức thì vô hạn” nên con người sẽ không bao giờ có thể biết hết và khám phá thế giới xung quanh mình. Kho sách rất lớn, được lưu trữ dưới nhiều hình thức, trong đó hình thức phổ biến và tiện dụng nhất là sách. Có thể nói sách là nơi chúng ta cập nhật thông tin, kiến ​​thức một cách nhanh nhất. Vì vậy, đọc sách có lợi cho mọi người. Sách đưa chúng ta đến sự hiểu biết về vũ trụ, thế giới, lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội loài người, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. , về đất nước, thiên nhiên… mà chúng ta chưa được biết. Hơn nữa, sách còn là người bạn trung thành dẫn dắt ta trên con đường tìm kiếm và học hỏi tri thức. Có lẽ vì thế mà sách luôn gắn bó với con người từ khi còn nhỏ với những câu chuyện cổ tích hướng đến chân thiện mỹ cho đến khi trưởng thành với những cuốn sách khám phá tự nhiên, xã hội… Trong xu thế phát triển của đất nước hiện nay, sách không còn khan hiếm như trước. Hàng loạt đầu sách được phát hành mỗi ngày với nội dung mới và hình thức đẹp. Chúng ta có thể mua sách ở nhiều nơi với giá không quá đắt.

Xem thêm: Phân tích bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy


Để đọc sách, mỗi người có một chỗ đọc riêng. Độc giả ở nhà, số khác đến thư viện ở trường hoặc ở thành phố để tìm đọc những cuốn sách hay, bổ ích. Có thể nói, hiện nay, trong nhịp sống bận rộn, công việc đọc sách diễn ra mọi lúc, mọi nơi: lúc nghỉ ngơi, trước khi đi ngủ, khi xem tivi…

Trên thực tế, số lượng sách phát hành mỗi ngày quá lớn nên không phải sách nào cũng đạt chất lượng tốt. Vì vậy, việc chọn sách để đọc cũng không phải là việc dễ dàng. Khi chọn được những cuốn sách hay, phù hợp với bản thân mỗi người, suy nghĩ về những kiến ​​thức tiếp thu được cũng là một cách trau dồi sự hiểu biết. Một cách để đọc lâu là ghi chép và tóm tắt những nội dung cơ bản của cuốn sách. Điều này rất cần thiết: bất cứ khi nào cần chúng ta đều có thể áp dụng kiến ​​thức đó vào cuộc sống để những kiến ​​thức đó không còn là sách vở, lý thuyết suông. Vì vậy, sách là người thầy, người bạn trung thành dạy ta những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, là kho tàng tinh thần vô giá đối với mỗi người. Chúng ta cần giữ gìn, nâng niu, trân trọng và giữ gìn sách, vận dụng những kiến ​​thức trong sách vào cuộc sống sao cho xứng đáng với những gì sách mang lại cho chúng ta.

Xem thêm: Đề thi học kì II môn Ngữ văn lớp 9 tỉnh Quảng Trị năm học 2017 – 2018

Đối với tôi, là một học sinh, giữ gìn những cuốn sách hay, bổ ích cũng là một cách giữ gìn những gì mình đã học được từ đó. Đồng thời, đọc sách cũng là cách tự học hiệu quả nhất để có “nền tảng văn hóa” rộng và sâu.

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button