Đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó ngang đợt 1

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch COVID-19, đề thi cũng sẽ có độ khó như đợt 1 để tạo sự bình đẳng, đảm bảo quyền lợi.

Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, ngay cả khi dịch COVID-19 chưa bùng phát, Bộ GD-ĐT cũng đã chỉ đạo các địa phương có phương án dự phòng. “Bộ đã chỉ đạo các địa phương chủ động có phương án ứng phó với dịch nên khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, các địa phương không bị bất ngờ và hiện đang ở trạng thái rất chủ động.
Đến nay, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để ban hành các văn bản chỉ đạo cụ thể. cho việc tổ chức kỳ thi trong tình hình này”.
Theo ông Trình, địa phương nào phải thực hiện cách ly thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đó có quyết định không tổ chức kỳ thi này. Tương tự, các ứng viên diện F1, F2 cũng vậy. “Hiện Đà Nẵng và TP Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk sẽ thi đợt 2 và có thể thời gian tới sẽ có những tình huống mới, các em vẫn làm theo nguyên tắc này để đảm bảo an toàn cho kỳ thi và quyền lợi của thí sinh vẫn được bảo vệ. . dũng cảm,” Trinh nói.

Vì vậy, ông Trinh cho rằng để đạt được mục đích, yêu cầu đó thì cần phải xây dựng một bài thi đáp ứng được điều đó.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đồng thời phải có cấu trúc đề thi thể hiện qua ma trận và xuất phát từ ngân hàng câu hỏi rất phong phú, được xây dựng theo hướng chuẩn hóa”.
Vì vậy, đề thi lần 2 cũng sẽ xuất phát từ cấu trúc đề thi ổn định và ngân hàng câu hỏi có sẵn. “Bằng giải pháp kỹ thuật sẽ xây dựng đề thi với độ khó tương tự đợt 1 ở mức chấp nhận được để tạo quyền lợi, bình đẳng cho thí sinh dự thi các đợt tiếp theo”.
Với phương thức tổ chức thi 2 vòng, ông Trinh cho biết, thí sinh thi các đợt sau vẫn được dự thi Sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng; đặc biệt là vẫn có cơ hội vào các trường top trên.

Bạn thấy bài viết Đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó ngang đợt 1
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button