Đề thi môn tổ hợp vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm cao

Kết thúc bài thi tổ hợp KHTN và KHXH sáng 10/8, các thí sinh rạng ngời thành công. Học sinh đánh giá đề thi vừa sức, sát với đề thi thử mà Bộ GD-ĐT đã công bố.

Sáng 10/8, thí sinh cả nước dự thi bài tổ hợp Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 – kỳ thi “có một không hai” trong lịch sử do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Dù còn lo lắng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhưng các thí sinh đã thoải mái, tự tin hơn sau khi hoàn thành 2 môn thi quan trọng là Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên.

Điểm mới nhất của kỳ thi năm nay là bài thi hai tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội diễn ra song song vào sáng cùng ngày 10/8.
Nhiều thí sinh ở Hà Nội cho biết làm được bài vì đề không quá khó. Ảnh: Thiều Trang
De mon to hop vua suc, thi tu tin cao diem-Hinh-2
Khoảnh khắc nữ sinh nhận được lời động viên của mẹ sau khi kết thúc 3 tiếng ngồi trong phòng thi. Ảnh: Thiều Trang
De mon to hop vua suc, thi tu tin cao diem-Hinh-3
Đề thi được thí sinh đánh giá bám sát đề thi tham khảo do Bộ GD-ĐT công bố. Ảnh: Hải Nguyễn
Là thí sinh rời phòng thi sớm tại Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Đức Bình (học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho biết, trong buổi thi sáng nay, em ngồi phòng riêng vì điểm cao. sốt. từ bài kiểm tra ngày hôm qua.
Theo Bình, đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên vừa sức với thí sinh. 40 câu đầu là kiến ​​thức cơ bản, 10 câu cuối phân hóa rõ, phải vận dụng kiến ​​thức thực tế mới làm bài tốt. Cận kề kì thi thử của Bộ GD-ĐT.
Mai Chi (THPT Chuyên Sư phạm) cho rằng đề thi Khoa học tự nhiên năm nay dễ, đề thi vừa sức, dành cho tất cả thí sinh. Các câu hỏi Vật lý, Hóa học chủ yếu là kiến ​​thức lý thuyết, các câu hỏi tính toán không khó. “Em nghĩ năm nay nhiều em sẽ đạt điểm cao”, cô Chi nói.
Cùng chung quan điểm, Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ) đánh giá đề thi Khoa học xã hội năm nay có nhiều kiến ​​thức cơ bản, dễ hơn năm ngoái, đặc biệt là môn Lịch sử. Môn Địa lý có nhiều câu hỏi có thể sử dụng ATLAT hơn các năm. Đề Giáo dục công dân có đáp án khá rõ ràng nên Hà không gặp khó khăn trong quá trình làm bài.

De mon to hop vua suc, thi tu tin cao diem-Hinh-4
Sáng 10/8, trong giờ làm bài thi tổ hợp, một thí sinh phải nhập viện cấp cứu vì đau bụng. Ảnh: Thiều Trang.
Nhận xét về đề thi khoa học xã hội năm nay, các giáo viên của Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, 90% tổng số câu hỏi thuộc kiến ​​thức lớp 12 và 10% câu hỏi thuộc lớp 11 (riêng môn Địa lý). , không thấy câu hỏi lớp 11.
Đối với câu hỏi lớp 12, nội dung câu hỏi chủ yếu vẫn nằm trong học kỳ 1, không nằm trong nội dung đã được tinh giản và bám sát đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố, đảm bảo mục tiêu của học kỳ. bài thi.
Về độ khó của các bài thi thành phần: 75% câu hỏi ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu, nội dung rõ ràng, không trầy xước, 25% câu hỏi còn lại ở mức độ Vận dụng và Vận dụng cao. với mục đích xét tuyển đại học. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của kỳ thi. Nhận xét cụ thể đối với từng đối tượng như sau:
Đối với môn Lịch sử, đề thi có 70% câu hỏi phần Lịch sử Việt Nam và 30% câu hỏi phần Lịch sử thế giới. Đề thi tương tự như đề tham khảo lần 2, đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp.
Đề thi Địa lý cũng được đánh giá là có kiến ​​thức nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12 với 75% ở mức độ Nhận – Thông hiểu, trong đó có 14 câu vận dụng Atlat Địa lý Việt Nam (chiếm 3 năm). 35% tổng số câu hỏi trong đề thi). Việc có tới 14 câu hỏi sử dụng Atlat có thể coi là một lợi thế của Ứng viên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Bạn thấy bài viết Đề thi môn tổ hợp vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm cao
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button