Đề bài: Em hãy lập dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông trong xã hội

Bài làm


Mở bài:

+ Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, vấn đề đi lại của con người ngày càng được chú trọng, các phương tiện xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên vấn đề về an toàn giao thông trong xã hội hiện nay cần phải được chú trọng bởi nó diễn biến vô cùng phức tạp.

Thân bài:

+ Vấn đề an toàn giao thông là một trong những vấn đề mà hiện nay rất nhiều người quan tâm, chính vì thế để hiểu hơn về vấn đề a toàn giao thông trong xã hội hiện nay chúng ta cần phải chú ý đến sự an toàn…

+ An toàn giao thông trong xã hội là việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tránh khỏi những việc đáng tiếc như tai nạn giao thông, mất trật tự an toàn giao thông, đánh nhau, vi phạm giao thông…

+ An toàn giao thông từ xưa đến nay là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm, bởi nó liên quan tới cuộc sống, tính mạng và bộ mặt của rất nhiều quốc gia, dân tộc..,

+ Vấn đề về an toàn giao thông ngày nay cần phải được chú trọng hơn rất nhiều bởi diễn biến và tình trạng tham gia an toàn giao thông hiện nay phức tạp và vô cùng khó khăn


+ Ý thức của con người tham gia an toàn giao thông cũng ngày càng được phê phán, bởi họ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc phải giữ gìn và giữ an toàn giao thông một cách hợp lý.

>> Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Chữ người tử tù của tác giả Nguyễn Tuân- Văn mẫu tuyển chọn lớp 11

+ An toàn giao thông là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người trong xã hội, nó góp phần tạo nên một một xã hội văn minh.

+ Xã hội ngày càng phát triển, phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều, chính vì vậy nó lại diễn ra vô cùng phức tạp, vì vậy việc đảm bảo an toàn giao thông ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn nhiều.

+ Trong xã hội chúng ta cũng thấy có rất nhiều người chú trọng và có ý thức trong việc đảm bảo an toàn giao thông, đó là những việc làm cần thiết, đem đến sự an toàn cho tất cả mọi người.

+ Tuy nhiên có những người lại không có ý thức chấp hành an toàn giao thông, bỏ qua sự an toàn của chính mình và ảnh hưởng tới sự an toàn của xã hội.

Kết Luận

An toàn giao thông là trách nhiệm của bạn và toàn xã hội, vì vậy việc chấp hành an toàn giao thông là một trong những việc làm cần thiết của con người, mỗi chúng ta cần phải có ý thức tham gia vào việc bảo vệ an toàn giao thông.


    Ghi Nguồn bài viết: Dàn ý bài nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông trong xã hội – Tại – Hoami.edu.vn

    Chuyên Mục Văn Mẫu Lớp 11

    Xem Thêm:   MS280 – Phân tích diễn biến tâm lý của nhân vật Mị trong đêm mùa đông cứu A Phủ