Dàn ý bài nghị luận xã hội về phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Posted by

Đề bài: Em hãy lập dàn ý bài văn nghị luận xã hội về phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Bài làm


Mở bài:

Phòng chống tệ nạn xã hội là việc làm cần thiết và quan trọng của mỗi cá nhân, quốc gia và nhiều tổ chức trong xã hội, đặc biệt trong nhà trường, việc phòng chống tệ nạn xã hội luôn được coi trọng và đặt lên hàng đầu trong xã hội hiện nay.

Thân bài:

+ Phòng chống tệ nạn xã hội là gì?

+ Phòng chống tệ nạn xã hội là việc chống lại những việc làm xấu ảnh hưởng đến xã hội như ma túy, mại dâm, tàng trữ chất ma túy… Làm hạn chế và phòng tránh những ảnh hưởng xấu tới xã hội.

+ Nguồn gốc: Phòng chống tệ nạn xã hội từ xưa đến nay đã được rất nhiều người quan tâm bởi nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với xã hội, vì vậy việc phòng chống tệ nạn xã hội, giúp con người phát triển hơn trong cuộc sống là việc làm cần thiết và mang một ý nghĩa to lớn.

+ Phòng chống tệ nạn trong xã hội hiện nay cần phải luôn được chú trọng quan tâm hàng đầu bởi nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng, to lớn đối với mỗi quốc gia, dân tộc. Nó phòng chống lại những ảnh hưởng xấu của xã hội, những điều đó giúp con người có ý thức hơn nữa trong việc phòng chống và đẩy lùi những tệ nạn xã hội ảnh hưởng xấu đến xã hội.

>> Xem thêm:  Diễn biến tâm trạng của chàng trai qua bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính


+ Vai trò của việc phòng chống tệ nạn xã hội là cực kỳ quan trọng: Phòng chống được các tệ nạn xã hội, làm giảm những ảnh hưởng xấu tới xã hội, tạo nên một môi trường trong lành, có đủ điều kiện để phát triển.

+ Phòng chống tệ nạn xã hội là việc làm cần thiết và quan trọng của mỗi quốc gia, dân tộc, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa đất nước ngày càng phát triển bền chặt.

+ Phòng chống tệ nạn xã hội giúp cho mỗi cá nhân có được môi trường tốt để làm việc và học tập, đó là môi trường tích cực giúp mỗi cá nhân trong xã hội có ý thức, chủ động hơn trong công việc, học tập và trong cuộc sống.

+ Biểu hiện của phòng chống tệ nạn xã hội là việc làm cần thiết và phòng chống lại những tệ nạn xấu của xã hội như việc chống lại những hành động có ảnh hưởng xấu của xã hội, như buôn bán và đánh nhau, gây rối trật tự an ninh.

+ Nghiêm chỉnh và điều chỉnh những hành vi có hành động sai trái và làm tổn hại đến xã hội.

Kết Luận:

Việc phòng chống tệ nạn xã hội là việc làm cần thiết và cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện nay, nó giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, để có môi trường tốt và phát triển.


    Ghi Nguồn bài viết: Dàn ý bài nghị luận xã hội về phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường – Tại – Hoami.edu.vn

    Chuyên Mục Văn Mẫu Lớp 11

    Xem Thêm:   Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt lớp 11

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *