Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Phân công


Dũng cảm là dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để đạt được một mục đích nhất định, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra và không sợ thất bại. Đây là một trong những phẩm chất không thể thiếu của con người trên con đường thành công. Vì vậy, có thể coi đây là thước đo phẩm giá của mỗi người. Trong cuộc sống này còn rất nhiều tấm gương dũng cảm mà chúng ta nên học tập và noi theo. Vì vậy, việc chọn dẫn chứng về lòng dũng cảm lại càng khắt khe hơn, đòi hỏi chúng ta phải chọn được những dẫn chứng tiêu biểu, có sức thuyết phục thì bài văn của chúng ta mới mạch lạc, thuyết phục được người nghe. người đọc. Để làm được điều đó chúng ta phải biết chọn lọc kĩ càng, dẫn chứng thì nhiều vô kể nhưng trong bài văn của mình chỉ cần lấy 2-3 dẫn chứng là đủ. Hơn nữa, bạn cũng phải biết biến những dẫn chứng có sẵn thành của mình, viết theo ngôn từ của mình để không lẫn với ai.

Dưới đây là hai tấm gương tiêu biểu về lòng dũng cảm. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!


Câu chuyện cảm động của Nguyễn Văn Nam – chàng trai sinh năm 1995: Trong lúc cứu sống 5 bạn học sinh nhỏ tuổi bị đuối nước ngày 30/4/2013, anh không may bị cuốn vào dòng nước dữ và tử vong. Năm ấy Nam vừa tròn 18 tuổi – cái tuổi mà con người ta tràn đầy năng lượng với những ước mơ lớn lao và hoài niệm về tương lai tươi đẹp phía trước. Nhưng điều đáng được nghỉ ngơi hơn cả chính là trái tim dũng cảm cao đẹp nhưng cũng không kém phần bi thương của cô. Trước đó, Nam đã 9 lần cứu người đuối nước dù mới ở độ tuổi học sinh phổ thông. Đây là một tấm gương đẹp về lòng dũng cảm của con người. Để cứu người bị nước đuổi, cô đã không ngại hy sinh thân mình, kể cả tính mạng, dũng cảm chống chọi với dòng nước lũ để cứu người. Nhận thấy sự dũng cảm hiếm có của chàng trai trẻ, gia đình Nam đã nhận được thư chia buồn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Anh Nam đã được Nhà nước Việt Nam truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Xem thêm: Phân tích đoạn trích Diễm thi tập

Hay nhìn ra thế giới, chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết đến nhà văn “phù thủy” JK Rowling. Trước khi trở thành nhà văn được nhiều người yêu thích, Rowling là một phụ nữ thất nghiệp, đã ly hôn và đang nuôi con. bằng trợ cấp xã hội. Với 7 cuốn Harry Potter, Rowling nổi tiếng khắp thế giới và là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ viết sách. Nhưng nếu chỉ nói vậy, chúng ta không thể biết được con người đó đã dũng cảm như thế nào trước cuộc đời để có thể đạt được thành công. JK Rowling từng chia sẻ với các sinh viên Harvard rằng: “Tôi từng gặp những người hoảng loạn, tự trói mình trong chiếc áo vô hình vì sợ thất bại và không dám làm gì. Cảm giác rơi xuống đáy xã hội chẳng vui vẻ gì nhưng tôi vẫn phải cố gắng và cố gắng vì suy cho cùng mình chẳng còn gì để mất”. Qua sự chia sẻ đó chúng ta cũng phần nào hiểu được những khó khăn mà nhà văn phải trải qua và cũng thấy được chị phải dũng cảm như thế nào trước những thử thách của cuộc sống, đó phải là một người không bao giờ sợ thất bại mà luôn biết vươn lên , dũng cảm đối mặt với khó khăn và thành công nhờ tài năng và nghị lực phi thường. Thử tưởng tượng nếu như số phận không dám vươn lên, sợ thất bại thì liệu có JK Rowling như bây giờ không? Đây quả thực là tấm gương sáng để mỗi chúng ta noi theo học tập và làm theo!

Xem thêm: Nhập vai Tấm kể chuyện Tấm Cám


Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button