Con Quỷ Nhốt Trong Lòng

Ác Quỷ Trong Tim

Ngày xửa ngày xưa có một người tiều phu nghèo. Anh luôn phải làm việc từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya. Sau đó, bạn cũng có thể tiết kiệm một số tiền. Bác nói với con:

“Con trai, con là con một, cha muốn dành số tiền này cho con học hành, cha đã làm ra số tiền này bằng mồ hôi và nước mắt. Con nên học một nghề lương thiện để sau này phụng dưỡng cha khi cha già yếu, chân tay tê cứng, không làm được việc gì nữa, phải ngồi trong xó nhà”.


Chàng trai sau đó nộp đơn vào một trường trung học và học tập rất chăm chỉ. Các giáo viên khen ngợi anh ấy, và anh ấy đã học ở đó trong một thời gian dài. Sau đó, anh đi học thêm nhiều trường khác – Nhưng chưa kịp học hết thì số tiền ít ỏi dành dụm được đã tiêu sạch. Anh phải trở về nhà. “Chà! Người cha nói – Tôi không còn gì để cho bạn. Bây giờ cuộc sống đắt đỏ, tôi không thể kiếm được đồng nào ngoài việc mua bánh mì mỗi ngày.”

“Cha,” người con trai đáp, “cha đừng lo lắng về điều đó. Con sẽ tự lo liệu.”

Khi người cha vào rừng đốn củi kiếm ít tiền, người con nói: “Bố cho con đi với, con sẽ giúp bố”.

Vất vả quá, bố đáp, bố không quen làm việc nặng nhọc thế này. Tôi không đủ khả năng đó. Vả lại, con chỉ có một cái rìu, làm gì có tiền mua cái thứ hai” – “Thế thì sang nhà hàng xóm đi,” cậu con trai ngắt lời, “Con cho bố mượn rìu, đến khi nào con kiếm đủ tiền mới mua. một cái mới.”

Người cha sang hàng xóm mượn một cái rìu. Sáng sớm hôm sau, hai cha con cùng vào rừng. Chàng trai trẻ làm việc cho cha mình. Anh ấy cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái. Khi mặt trời lên cao, người cha nói: “Chúng ta hãy nghỉ trưa và ăn một chút. Sau khi làm xong, bố sẽ khỏe hơn”. Người con trai cầm lấy chiếc bánh và đáp: “Bố nghỉ ngơi đi. Con không mệt, con đi vào rừng tìm tổ chim” – Người cha càu nhàu: “Thằng nhóc bạo dạn, sao con lại đi bộ, con sẽ mệt và không thể giơ tay lên được. Hãy nghỉ ngơi ở đây, ngồi đây với cha.” Mặc cho người cha nói gì, người con trai vẫn đi sâu vào rừng. Anh ăn bánh, tâm hồn vui vẻ, anh nhìn lên cành cây tìm một cây sồi lớn, chắc đã sống mấy trăm năm, năm người nắm tay nhau vây lấy thân cây vẫn chưa đóng. Anh dừng lại, nhìn cây sồi to lớn và nghĩ: chắc có nhiều chim làm tổ ở đây. Đột nhiên, anh nghe thấy một giọng nói yếu ớt. Anh ta lắng nghe, “Hãy để tôi ra khỏi đây! Hãy để tôi ra khỏi đây!” Anh ta nhìn quanh, nhưng không thấy ai cả, dường như có tiếng nói từ dưới đất vọng lên, anh ta kêu lên:

Xem thêm: công chúa ma cà rồng

– “Bạn đang ở đâu?” Giọng nói trả lời: “Tôi ở đây, dưới đây, gần gốc cây sồi. Cho tôi ra với! Cho tôi ra!”


Cậu học trò lùng sục khắp mặt đất, xung quanh cây sồi để tìm rễ cây.

Chợt anh nhìn thấy một chiếc lọ thủy tinh nằm sâu trong một ngách nhỏ. Anh ấy cầm cái chai và chiếu nó dưới ánh sáng mặt trời. Anh ta nhìn thấy một con gì đó giống như một con ếch, đang nhảy nhót trong lọ. “Cho tôi ra! Cho tôi ra!” Con vật không ngừng kêu.

Không nghĩ đến nguy hiểm, cậu sinh viên mở nút chai. Ngay lập tức con quỷ chui ra khỏi lọ và lớn lên, lớn lên, nhanh đến nỗi trong tích tắc nó trở thành một gã khổng lồ khủng khiếp, to bằng nửa cái cây, sừng sững trước mặt anh. “Anh có biết anh sẽ được trả bao nhiêu để cứu tôi không?” Con quỷ hỏi anh với giọng đe dọa. “Không” cậu học trò trả lời và không cảm thấy sợ hãi chút nào, con quỷ gầm lên. Người thanh niên nói: “Sao ngươi không nói sớm, ngươi ở đâu, ta sẽ để ngươi ở đó. Nhưng ngươi cũng không thể đập vỡ đầu ta. Ngươi không thể. tự mình quyết định đi!” “Không thể quyết định một mình! Không thể quyết định một mình! – con quỷ kêu lên – bạn nghĩ như vậy. Vậy là mày nghĩ vì tao tốt nên người ta mới nhốt tao lâu như vậy hả, đồ ngốc! Không! Đó là để trừng phạt tôi! Tôi là Macguya hùng mạnh. Tôi phải bẻ cổ kẻ nào thả tôi ra” – “Này!” Người sinh viên đáp: “Đừng vội! Trước tiên tôi phải biết ông có thực sự ở trong cái lọ nhỏ đó không và ông có thực sự là ma quỷ hay không. Nếu ông có thể chui vào cái lọ một lần nữa, tôi sẽ tin điều đó. Sau đó , bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn, tôi sẽ làm.”

Với một giọng kiêu căng, con quỷ nói, “Thật dễ dàng!” Nó thu nhỏ lại, nhỏ như cũ, nhỏ đến mức có thể lọt qua cái lỗ nhỏ trên miệng lọ, và nó quay trở lại lọ. Ngay khi nó bước vào, cậu học trò nhanh chóng đậy nắp lọ lại và ném chiếc lọ xuống dưới gốc cây sồi, nơi cậu đã tìm thấy nó. Thế là con quỷ của tôi bị bắt.

Xem thêm: 200+ stt chửi bạn để trừng trị lũ khốn nạn, lũ bạn tồi

Người con sắp lên ngôi cha. Nhưng quỷ kêu lên van xin: “Hãy thả tôi ra! Cho tôi ra!” – “Không! Người sinh viên đáp. Không có lần thứ hai! Khi tính mạng của tôi bị đe dọa, tôi sẽ không bao giờ buông tha cho kẻ thù của mình một khi tôi đã trốn thoát” – “Nếu bạn giải thoát cho tôi” con quỷ nói “Tôi sẽ cho bạn của cải để sống cho đến cuối đời.” cuộc sống” – “Không!” người con trai lại nói “Mày lại lừa tao như lần đầu” – “Xin đừng bỏ lỡ cơ hội,” con quỷ nói, “Tao sẽ không hại mày đâu, tao sẽ thưởng tiền cho mày!”

Cậu sinh viên nghĩ: “Thử xem nào. Biết đâu nó sẽ giữ lời hứa”. Anh ta mở nút chai, và cũng giống như lần trước, con quỷ chui ra khỏi bình, ngày càng lớn hơn và trở thành một người khổng lồ. Nếu bạn đặt đầu này vào vết thương, nó sẽ lành lại. Nếu bạn chạm đầu kia vào thép hoặc sắt, sắt sẽ biến thành bạc.”

“Để tôi thử xem,” cậu sinh viên nói. Anh ta đến gần một cái cây, dùng rìu chặt vỏ cây và dùng đầu khăn chà xát vào thân cây. Đoạn gãy ngay “Đúng vậy!” anh ta nói với con quỷ, “Bây giờ chúng ta có thể chia tay.” Con quỷ cảm ơn vì đã cứu nó, cậu học sinh cảm ơn món quà của con quỷ và cậu đi gặp cha mình.

“Bạn đi đâu? Người cha hỏi. Tại sao bạn lại quên đi công việc? Đã bảo là không bù mà” – “Em bình tĩnh đi, anh bù cho” – “Ôi bù!”. Người cha nổi giận và nói: “Con nói thế cũng nghe được đấy!” “Bố ơi, con sẽ chặt cái cây này đủ mạnh để nó đổ xuống.” Anh ta lau lưỡi rìu bằng một chiếc khăn và chém nó thật mạnh. Nhưng sắt đã bạc, lưỡi rìu đã sứt mẻ. “Bố nhìn này! Cái rìu cha đưa cho tệ quá, nó đã quằn quại rồi!” Người cha sợ hãi nói: “Con làm gì thế! Cái rìu sẽ phải trả giá. Trả cái gì bây giờ? Đó là kết quả công việc của con!” “Làm ơn đừng tức giận, người con trai nói, tôi sẽ trả tiền cho cái rìu” – “Thằng này là một kẻ nói dối, người cha kêu lên, con được cái gì vậy? Ngoài số tiền tôi cho bạn, bạn không có gì cả. Bạn chỉ có cái đầu ngu ngốc của một cậu học sinh không biết gì về chế biến gỗ.”

Xem thêm: Câu chuyện Phatima

Một lúc sau, cậu sinh viên nói: “Bố ơi, con không làm được nữa. Nghỉ đi bố, con!” “Tại sao vậy?” Người đã trả lời b. Vậy bạn nghĩ tôi có thể khoanh tay như bạn không? Tôi phải làm. Con về được rồi” – “Bố ơi, con về đây lần đầu, một mình không tìm được đường về. Con về với bố nhé”. Người cha lúc đó mới bình tĩnh lại và cùng con ra về. Ông nói với con: “Con hãy bán cái rìu gãy đi. Con bán được bao nhiêu đi. Còn thiếu bao nhiêu, bố bù vào”. cho nó và trả tiền cho người hàng xóm.”

Người con mang lưỡi rìu đến tiệm vàng bạc trong thành phố. Ông chủ cân lưỡi rìu rồi nói: “Cái rìu này giá bốn trăm đồng, nhưng tôi không có đủ tiền mặt” – “Anh có bao nhiêu thì đưa tôi, còn lại trả tôi sau”. chủ tiệm vàng bạc đưa cho anh ta ba trăm đồng và hẹn sau sẽ trả anh ta một trăm đồng.

Cậu sinh viên về nhà và nói: “Bố ơi, tiền đây. Bố chạy sang nhà hàng xóm hỏi xem ông ấy đã trả bao nhiêu cho cái rìu” – “Con biết rồi, bố nói: Một đồng sáu xu! , đưa cho anh ta hai đồng hai xu. Trả gấp đôi cũng được. Bố xem này, con có rất nhiều tiền.” Anh đưa cho bố một trăm đồng và nói: “Bố sẽ không bao giờ thiếu tiền nữa! Cứ sống thoải mái đi.”

“Trời ơi! Người cha kêu lên: Làm sao cha có nhiều tiền như vậy? Cậu sinh viên kể lại sự việc cho cha mình biết, nhờ may mắn mà cậu trở nên giàu có. Với số tiền còn lại, cậu trở lại trường và tiếp tục việc học của mình. Cậu sử dụng một chiếc khăn để chữa lành mọi vết thương, và trở thành một bác sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Truyện đã mượn thế lực yêu ma để thể hiện sự thông minh, nhanh trí của con người. Con người luôn chiến thắng mọi thế lực, kể cả đó là ma quỷ – một nhân vật huyền thoại có sức mạnh siêu nhiên.

Theo Truyengiaoduc.com


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button