Con chó xấu tính

con chó xấu

Có một con chó từng tấn công bất cứ ai nó gặp, nhưng nó tấn công bất ngờ đến nỗi không ai nghĩ rằng nó sẽ đau cho đến khi nó cắn vào gót chân họ.

Để báo cho người lạ biết mà tránh, đồng thời cũng để trừng phạt con chó, có khi chủ đeo vào cổ nó một cái chuông, có khi lại bắt nó kéo một khúc gỗ nặng, khúc gỗ này được cột lại. vào cổ áo của nó với một chuỗi.


Lúc đầu, con chó vẫn cúi đầu, nhưng khi nó thấy chuông và khúc gỗ thu hút sự chú ý của nó nhiều hơn, nó trở nên tự hào và chạy quanh chợ để khoe chúng với mọi người. chúng tôi chú ý. Thậm chí, nó còn tỏ ra kiêu căng, khoe khoang với những con chó khác không giống nó.

Thấy vậy, một con chó săn già nói:

“Tại sao bạn hành động như thể chuông và khúc gỗ của bạn là phần thưởng?” Đúng là những điều này khiến bạn được nhiều người chú ý, nhưng khi mọi người hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng, thì chúng lại là một sự ô nhục đối với bạn và là lời nhắc nhở liên tục rằng bạn là một “con chó hư”.

Xem thêm: Ếch và bò

Bài học: Nổi tiếng vì những phẩm chất tốt đẹp của bạn là một chuyện, nhưng nổi tiếng vì những lỗi lầm của bạn lại là chuyện khác.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Những Câu Nói Hay

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button