Chứng minh rằng mỗi chúng ta cần thực hành lối sống tiết kiệm

Chứng minh rằng mỗi chúng ta cần rèn luyện lối sống thanh đạm

Phân công


Người Việt Nam dù nghèo khó hay đủ đầy họ luôn có lối sống tiết kiệm và đó là lối sống tốt đẹp mà ai cũng cần có.

Lối sống thanh đạm là gì? Sống thanh đạm có nghĩa là chúng ta chi tiêu mọi thứ một cách hợp lý, không lãng phí quá nhiều tiền so với giá trị sử dụng mà món đồ đó mang lại. Người thường thực hành lối sống tiết kiệm đó trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng các biện pháp khác nhau để giảm thiểu những khoản chi tiêu không cần thiết. Đôi khi lối sống tiết kiệm đó có thể là ăn đến miếng bánh mì cuối cùng còn sót lại trên đĩa, tắt đèn khi không dùng đến, tắt nước v.v.. Việc lớn việc nhỏ chúng ta đều làm được. rèn luyện lối sống đó.

Vậy tại sao mỗi chúng ta nên thực hành lối sống thanh đạm? Trước hết, lối sống thanh đạm là một cách sống tốt. Nó làm cho chúng ta cân bằng thu nhập và chi tiêu hàng ngày. Và hơn thế nữa, tiết kiệm giúp chúng ta biết cách chi tiêu mọi thứ hợp lý, quản lý tốt đồng tiền của chính mình. Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm nếu chúng ta tích góp từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống sẽ mang lại cho chúng ta một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Sau này, chúng ta sẽ có một khoản tiền từ tiền tiết kiệm, để thực hiện những kế hoạch, dự định đã đề ra trong tương lai. Và khi chúng ta thực hành lối sống tiết kiệm đó, chúng ta thực hành đức tính quý trọng mọi thứ của tổ tiên để lại cho chúng ta ngày trước. Mỗi khi vứt bỏ một hạt gạo, hãy nhớ rằng để có được một hạt gạo, người nông dân phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, mỗi khi vứt bỏ một vật dụng và một đống phế thải, hãy nhớ đến người công nhân đã dày công tạo ra nó. . Bạn biết đấy, nếu chúng ta không thực hành lối sống thanh đạm thì cuộc sống của chính chúng ta sẽ trở nên bấp bênh, no đói, hoặc phung phí tiền bạc một cách vô ích. Khi đó, chúng ta cũng sẽ bị căng thẳng về gánh nặng cơm áo gạo tiền và các vấn đề khác. Vì vậy, thực hành lối sống thanh đạm là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Xem thêm: Kể về nỗi vất vả của mẹ


Trong cuộc sống hiện đại, giá cả hàng hóa và đời sống của con người ngày một nâng cao. Chúng ta phải làm gì để rèn luyện lối sống thanh đạm tốt? Bắt đầu từ việc nhỏ nhất, đừng bao giờ để thừa và hãy trân trọng chúng. Đừng quên tắt đèn và tắt vòi khi bạn sử dụng xong. Luôn bảo quản tốt đồ đạc của mình. Và khi cần thiết nhất thì nên tiết kiệm, xác định mục đích và chi tiêu sao cho hợp lý. Chi tiêu trong cuộc sống, phần lớn số tiền chi tiêu tập trung vào nhà ở, tiện ích, giải trí, quần áo, thực phẩm, du lịch và chăm sóc y tế. Kiểm soát tất cả các chi phí đó để đảm bảo chúng không bị lãng phí. Ngày xưa Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta sống rất thanh đạm, tuy là chủ tịch nước nhưng Bác chỉ ở trong căn nhà sàn đơn sơ, ăn uống bình dị. Có lẽ Bác thấu hiểu nỗi khổ của người dân lao động khổ sai, nạn đói hoành hành, đói nghèo triền miên. Trong tương lai, khi chúng ta làm được nhiều của cải vật chất và sống thanh đạm, chúng ta có thể xây dựng một đất nước giàu đẹp như ngày nay.

Thật vậy, đối với con người, thực hành lối sống thanh đạm là điều cần thiết khi cuộc sống ngày càng khó khăn. Hãy chủ động sống tiết kiệm, lành mạnh thì mỗi người sẽ có cuộc sống ấm no, tốt đẹp.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học


Bạn thấy bài viết Chứng minh rằng mỗi chúng ta cần thực hành lối sống tiết kiệm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button