Chứng minh câu nói Không thế sống mà không có tình bạn

Chứng minh câu nói Không thể sống thiếu tình bạn

Phân công


Trịnh Công Sơn từng viết: “Người với người sống để thương nhau”. Đúng rồi. Lý do con người tồn tại trên Trái đất là vì có tình yêu. Đó là tình yêu bà, mẹ, tình yêu gia đình, tình yêu nhân loại,… và không thể không kể đến tình bạn. Chính vì thế ai đó đã từng nói: “Không thể sống thiếu tình bạn”.

Vậy tình bạn là gì? Tình bạn là tình cảm yêu thương, đồng cảm, chia sẻ giữa những người cùng trang lứa với nhau. Đó là một trong những cảm xúc cơ bản của xã hội loài người. Tình bạn ở khắp mọi nơi trên Trái đất. tình bạn tồn tại ở trường học, nơi công sở, ở hai nửa địa cầu, con người vẫn có thể giao tiếp, kết bạn với nhau.

Vì sao mỗi chúng ta không thể sống thiếu tình bạn? Trước hết, có thể thấy vì tình bạn là một trong những tình cảm cơ bản của con người. Cuộc sống của mỗi chúng ta xoay quanh rất nhiều người, nhiều mối quan hệ. Ngoài tình cảm của các thành viên trong gia đình, các mối quan hệ khác có thể được coi là một dạng tình bạn. Kế đến, một tình bạn chân thành sẽ là động lực giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Một người bạn tốt sẽ là người giúp đỡ ta khi ta vấp ngã, sẽ là người kề vai sát cánh cùng ta trên suốt chặng đường đời, để cảm thông và chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhớ tình bạn của Bá Nha và Tử Kỳ, cây đàn của Tử Kỳ chỉ được chơi cho bạn mình và sau khi Bá Nha mất, cây đàn này không được chơi nữa. Chính vì tiếng nhạc của Tử Kỳ, chỉ có Bá Nha mới hiểu được. Đó là sự gặp gỡ của những người bạn tâm giao, tri kỷ, là hiện thân của tình bạn chân thành và cao quý.

Xem thêm: Giới thiệu Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi


Có một người bạn hiểu bạn còn hơn có một khối tài sản khổng lồ. Mỗi khi buồn, vui hay mệt mỏi chúng ta đều có bạn để sẻ chia vượt qua mọi thứ. Có những câu chuyện không biết kể cùng ai, cùng bạn bè giải tỏa. Không chỉ vậy, tình bạn còn có thể là cứu cánh cho chúng ta trong khó khăn, hoạn nạn. Đôi khi chỉ cần một cái bắt tay, một lời an ủi cũng đủ làm ta yên lòng. Các bạn không chỉ là nguồn động lực tinh thần mà còn là người giúp đỡ về vật chất, giúp chúng tôi vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Họ sẵn sàng để có thể chung vai, gánh vác thương đau cùng bạn mà không vụ lợi, chỉ đơn giản xuất phát từ tình cảm sâu thẳm trong trái tim, giống như cậu bé cưu mang người bạn khuyết tật ngày nào. Đến trường, trải qua mấy cây số trèo đèo, lội suối đầy gian nan, vất vả.

Tình bạn cũng như tình bạn. Có những tình bạn sâu sắc, nhưng cũng có những tình bạn chỉ là quen biết xã giao. Nhưng trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần chân thành và không vụ lợi. Con người không thể sống thiếu tình bạn, nhưng có thể sống thiếu tình bạn nếu đó chỉ là những tình bạn giả tạo, không chân thành và vì những mục đích đã được cân nhắc, tính toán. Tin bạn là cần thiết, vì bạn cũng cần thiết, nhưng bạn phải tỉnh táo để nhận ra ai mới thực sự là bạn, và ai là kẻ xấu giả vờ tri kỷ. Với những người bạn như vậy, khi biết sự thật thì không nên hối hận, sẵn sàng buông tay cho một kẻ ác.

Xem thêm: Giới thiệu tác phẩm Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Để có một tình bạn đẹp, mỗi chúng ta cần học cách cho trước khi nhận. Đừng bao giờ đòi hỏi người khác cho bạn bất cứ thứ gì, hãy chỉ cho đi tình yêu thương, sự chia sẻ và trái tim của bạn. Điều quan trọng hơn là hãy biết trân trọng những gì mình đang có, trân trọng tình bạn mà mình may mắn có được. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết chọn bạn mà chơi, chọn nơi gửi gắm. Cuộc sống này không thể thiếu tình bạn. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý mà mỗi người luôn mong muốn và cần có trong cuộc đời này.


Bạn thấy bài viết Chứng minh câu nói Không thế sống mà không có tình bạn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button