Chiếc hũ thần diệu

lọ ma thuật

Ngày xửa ngày xưa, trong một gia đình kia có hai anh em, người anh buôn bán làm giàu, người em làm tiều phu nên chỉ đủ sống qua ngày. Tết đến, người anh nghèo không có tiền cúng ông bà nên đến nhà xin, người anh chỉ cho một cái đùi lợn luộc rồi gửi về.

Người em cõng một cái chân lợn luộc đi ngang qua một khu rừng, chợt nghe tiếng rên rỉ thảm thiết, liền chạy đến thì thấy một lão tiều phu đang nằm ôm chân khóc nức nở. Động lòng, người em bèn vác cây đi chỗ khác đỡ bác tiều phu dậy, định cho bác một cái đùi lợn luộc giúp bác. Cảm ơn lòng tốt của người anh, người tiều phu từ chối và nói:


– Ta muốn báo đáp lòng tốt của ngươi nên ngươi mang cái đùi heo này đến hang đá bên kia gặp thần núi, nếu chúng nó xin đổi chân heo lấy vàng ngọc, ngươi không thể nhận, phải xin mới được. . nồi sành. Đó là chiếc lọ thần kỳ mà bạn muốn làm gì thì làm, nhưng đừng tham lam, hãy chỉ ước đủ và cần giúp đỡ người nghèo nhất là khi vừa đủ bạn phải hét lên: “Đủ rồi” thì chiếc lọ sẽ tự nhiên mở miệng. Thoát.

Nghe lời lão tiều phu, người em tìm đến hang đá, chắc chắn đã nhìn thấy các vị thần núi nhảy múa vui chơi. Bấy giờ, thần núi ngửi thấy mùi lợn, quay lại thấy người anh đang lủi thủi ngoài hang đá, liền gọi chân lợn vào để đổi chân lợn lấy vàng ngọc, người em không chịu, chỉ nhận của trao đổi nồi sành. Cuối cùng, các vị thần núi phải đổi nồi sành lấy chân lợn.

Xem thêm: Truyền thuyết về cây trà

Khi đó, người em mừng rỡ mang chiếc nồi sành về nhà khoe với vợ. Rồi vợ chồng được như ý, chẳng mấy chốc vợ chồng người em trở nên giàu có sung sướng, họ ước có nhiều vàng bạc rồi chia cho những người nghèo trong làng. Tiếng đồn người em có chiếc bình thần lan truyền khắp nơi, người anh liền tìm đến nhà xem thực hư có đúng như lời người ta đồn đại hay không. Người anh trai vì lòng tham đã bảo cô đổi chiếc nồi sành lấy toàn bộ tài sản thừa kế của anh ta. Biết người anh tham lam, nếu lấy được chiếc bình thần sẽ tham của cải mà quên lòng nhân nghĩa nên người em từ chối mua bán với anh.

Tuy nhiên, người anh vẫn không từ bỏ ước mơ sở hữu chiếc hũ sành nên đã bày mưu, nhờ con trai người anh cung cấp chiếc hũ thần rồi hai vợ chồng người anh trốn lên thuyền ra biển. .

Trong lúc đó, người anh nghe nói các nơi thiếu muối, nếu có nhiều muối đem bán sẽ được nhiều tiền, bèn đem hũ thần đến để ước nguyện, muối trong hũ tràn ra như nước. , chẳng mấy chốc cả thuyền đầy ắp. Ngặt nỗi người anh chỉ biết ước lấy muối mà không biết ước cho cái nắp đóng lại, nên muối cứ chảy như nước tràn đê vỡ ngập cả thuyền rồi chìm. Cả hai vợ chồng đều chết đuối dưới biển.

Xem thêm: Bài viết son môi tốt nhất cho phụ nữ

Vì không ai biết cách ước cho nắp hũ thần đóng lại, muối sẽ chảy khắp đại dương và hòa tan trong nước khiến nước biển có vị mặn như ngày nay.Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button