Chàng Heinz lười biếng

Heinz lười biếng

Heinz lười biếng, không làm gì mỗi ngày ngoài việc chăn dê trên đồng cỏ. Nhưng mỗi tối về đến nhà, anh lại thở dài ngao ngán. Anh nói:

– Chăn dê năm này qua năm khác, trên đồng ruộng từ đầu xuân đến cuối thu là một gánh nặng, một công việc nặng nhọc. Giá như tìm được chỗ ngả lưng chợp mắt một lúc, thà canh chừng con dê luôn, đừng để nó phá cây non, phá rào ra vườn sau, thậm chí chạy xa. lạc đâu. Cứ thế thì làm sao có thời gian rảnh mà tận hưởng cuộc sống.

Nghĩ mãi mà không biết tại sao, bỗng nhanh như chớp, trong đầu anh chợt nảy ra một ý nghĩ: “Mình cũng sẽ lấy con Trine béo. Nó cũng có một con dê, nó cũng có thể tự chăm sóc cho nó, thắng rồi.” Điều đó không làm cho tôi dễ dàng hơn sao?”

Sau đó Heinz đứng dậy, nhấc đôi chân mệt mỏi của mình và băng qua đường. Cha mẹ của Fat Trine không ở xa đây. Anh đến hỏi cưới con gái họ. Cha mẹ cô không phải suy nghĩ về điều đó lâu. Họ nghĩ thầm: “Thôi thì úp nồi đi!”. và sẵn sàng kết hôn. Vì vậy, Trine béo trở thành vợ của Heinz, và cô ấy chăm sóc cả hai con dê. Bây giờ Hans đã thoải mái. Không có việc gì cần nghỉ ngơi, ngoại trừ quá lười biếng đến mệt mỏi và phải nghỉ ngơi. Rất hiếm khi Heinz đi chăn dê cùng vợ và nói:

Đi chăn dê như thế này chỉ để được nghỉ ngơi cho khỏe hơn thôi. Nếu không thì không còn cảm giác thư thái nữa.

Nhưng Trine béo cũng lười biếng không kém. Một hôm nàng nói với chồng:

“Anh Heinz, tại sao chúng ta lại vô cớ dằn vặt bản thân, lãng phí tuổi trẻ như vậy?” Bạn có nghĩ rằng làm điều này tốt hơn không: Chúng ta đổi chiếc quan tài của người hàng xóm để lấy một cặp dê ồn ào mỗi sáng, phá hỏng giấc ngủ ngon sớm, lấy tổ ong của anh ta. Chúng tôi treo tổ ở phía sau nhà, nơi có nhiều ánh nắng, từ đó không còn phải lo lắng điều gì nữa. Nuôi ong không cần trông nom, cũng không phải dẫn ra đồng. Ong bay khắp nơi, rồi tự tìm đường về. Con ong cho ta mật thơm ngon mà không vất vả nuôi nấng.

Heinz đã trả lời:

– Tôi đang nói sự thật. Chúng tôi có thể ngay lập tức thực hiện ý định của bạn mà không cần đặt trước. Vì mật ong thơm ngon và bổ dưỡng hơn sữa dê nên cũng để được lâu hơn.

Xin hàng xóm đổi một tổ ong lấy một cặp dê. Đàn ong bay đi kiếm ăn từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya không biết mệt. Những con ong đổ đầy mật vào tổ, nhiều mật đến nỗi mãi đến mùa thu Heinz mới lấy được một hũ đầy. Cặp đôi đặt chiếc lọ lên một tấm ván đóng đinh vào tường trong phòng ngủ. Đề phòng kẻ trộm lấy mất hoặc chuột trèo lên, chị Trine liền kiếm một rương gỗ dẻ to đặt ngay cạnh giường, đỡ mất thời gian dậy, đồng thời dùng gậy đuổi đi. những vị khách không mời mà đến. .

Heinz lười biếng không thích ra khỏi giường trước mười hai giờ. Anh nói:

– Ai dậy sớm là phung phí của cải.

Vào một buổi sáng, trời nắng đẹp nhưng Heinz vẫn đang nằm trong chăn để nghỉ ngơi vì mệt mỏi vì ngủ quá lâu. Anh nói với vợ:

– Phụ nữ là vua của đồ ngọt. Tôi luôn nếm mật ong khi không có người, có lẽ tôi sẽ ăn hết chỗ mật ong này. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu tôi đổi mật ong này lấy một con ngỗng lớn và một con ngỗng con.

Trine nói:

“Nhưng chúng ta hãy đợi cho đến khi chúng ta có một đứa trẻ để nuôi ngỗng.” Anh định để tôi khổ sở vì lũ ngỗng phải không? Đừng để tôi lãng phí năng lượng của mình vào nó một cách không cần thiết.

Hinz nói:

– Anh nói để con trai nó chăm đàn ngỗng à? Ngày nay, con cái không nghe lời cha mẹ nữa. Họ làm theo ý kiến ​​riêng của họ. Họ cho rằng mình thông minh hơn cha mẹ, như câu chuyện của người con kia chẳng hạn, khi cha sai anh ta đi tìm bò, anh ta đã đi săn ba con chim sáo.

Trí trả lời:

– Hả, ở trong tay ta? Nếu nó không chịu làm theo lời tôi, thì hãy gọi nó là cục xương! Tôi dùng gậy đánh nó liên tục cho đến bầm dập mới tha. Heinz, nhìn này!

Trong lúc nóng nảy, bà cầm gậy đập chuột, bà quát:

– Anh nhìn đây, tôi sẽ cho nó một trận như thế này!

Cô vung gậy nhưng không may va trúng hũ mật ong phía trên giường. Chiếc lọ va vào tường, rơi xuống đất vỡ thành từng mảnh, mật thơm ngon chảy xuống đất.

Hinz nói:

“Thế là cả ngỗng mẹ và ngỗng con đều nằm đó, không cần đắp chăn”. Nhưng rất may cái lọ không rơi trúng đầu. Số chúng ta còn ngao ngán: đi thay người!

Đột nhiên, Heinz nhìn thấy một mảnh lọ vẫn còn dính một ít mật ong, đưa tay nhặt lên, vui mừng nói:

“Em ơi, cứ vui vẻ với đống mật ong còn sót lại này, rồi nghỉ ngơi một chút cho đỡ sợ. Trưa em dậy sớm hơn thường ngày cũng chẳng sao, ngày còn dài mà chán!

Trine trả lời:

– Vâng đúng vậy! Dù chậm nhưng vẫn luôn đúng giờ như thường lệ. Bạn có biết không, có lần người ta mời ốc sên đến dự đám cưới. Khi sên đến là lễ đỡ đầu cho con đầu lòng. Đến cửa nhà, con sên vấp phải hàng rào, nói: “Vội vàng là xấu!”

Theo Truyengiaoduc.com

Xem thêm: Thập Nhị Hoàng TửCám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tranh Tô Màu Cho Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button