Phần Mềm Diệt Virus – Vấn Đề Muôn Thuở Khi Cài Game!!!

Phần Mềm Diệt Virus – Vấn Đề Muôn Thuở Khi Cài Game!!!

Có nên cài phần mềm diệt virus khi muốn chơi game Offline không? Đây là câu hỏi và vấn đề đau đầu của biết bao anh em. Xem lời giải đáp nhé!

Diệt Virus – Vấn đề nan giải??

Xin chào anh em!! Tiếp tục những vấn đề quay quanh chủ đề Game thì hôm nay Ad sẽ đưa đến anh em một vài cái gọi là chia sẻ tâm tình :v. Và những cái tình tâm này là mình đã gặp khá nhiều rồi, nên chia sẻ luôn. Thì mục đích các bạn cũng biết rồi đấy, có gì sau này AD copy link gửi cho nó khỏe kk.

Ok. Đã bao giờ cài game bị lỗi này lỗi kia chưa? Not Responding, 0xc0000142, Error bla..bla…laaa… Kể ra thì sao cho hết được, bởi vì Ad hỗ trợ nhiều anh em rồi mà. Mà một trong những nguyên nhân chủ yếu là do Phần mềm diệt virusssss, nghe mà nó điên kk.

Lỗi Khi cài đặt game thường gặp!!
Lỗi Khi cài đặt game thường gặp!!

Từ trước đến giờ Ad cũng nhận được 2 hay 3 cái đánh giá gì đó về game có Virus, phần mềm virus cảnh báo blalala. Cảm nhận khi đọc những comment này mình rất đồng cảm vì bản thân lúc nhỏ mình cũng vậy kk. Nhưng chửi thậm tệ quá thì phải nói là buồn thiệt :v.

Vì Sao Phần mềm Diệt Virus Xóa File?

Vậy nguyên nhân do đâu mà phần mềm diệt virus xóa file, cảnh báo những file cr.@ck??

Để giải đáp cho câu hỏi này thì cần phải đi sâu hơn một xíu về cái gọi là cr2ck. Có khá nhiều hình thức được gọi là [email protected] (Key, Reg,…), nhưng mình chỉ gom lại 2 hình thức chủ yếu cho nó dễ hình dung…

Xem Thêm:   Máy Chơi Game Stick Lite 4k V2 Pro 2022 HDMI, 64GB Hơn 10000 Trò Chơi Game Mới Update, Máy Chơi Game Cầm Tay Không Dây 2023

– Can thiệp hệ thống – Không can thiệp hệ thống. (Hệ thống ở đây là các file mặc định của Windows đấy ah)

Phần mềm diệt virus thấy File can thiệp hệ thống là bụp liền!!
Phần mềm diệt virus thấy File can thiệp hệ thống là bụp liền!!

Nếu như các bạn cài mà sử dụng Key hay các phần mềm [email protected] portable thì đảm bảo rằng diệt virus không bao giờ báo gì đâu. Vì Key là do bạn nhập, Portable là bản lập trình viên đã Bypass đi cái phần nhập key hay bản quyền rồi, do đó nó mà những phần này nó không có file nào can thiệp vào hệ thống.

Còn những game cr2ck khi cài đặt hoặc ở trong file cr2ck có chứa những đoạn code thay đổi cấu trúc hệ thống. Ở đây thường là File reg, Host… Khi phần mềm diệt virus quét qua thì nó sẽ cảnh báo, thậm chí là xóa luôn file đó. Chính vì thế mà lỗi xuất hiện đó.

Thay đổi file hệ thống sẽ bị xóa hoặc cảnh báo!
Thay đổi file hệ thống sẽ bị xóa hoặc cảnh báo!

Các bạn sẽ thấy đôi khi cài game của VTC hay thậm chí cài game từ Steam về thì Windows đã cảnh báo rồi đấy. Nên không phải mọi cảnh báo đều là virus đâu nha :v.

Vậy có nên dùng Diệt Virus khi cài game Off?

Thực ra thì phần mềm diệt virus nó không xấu gì, nó bảo vệ khỏi những phiền toái không đáng có. Nhưng khi cài Game offline ở Khí Phách thì anh em có thể yên tâm mà tắt nó đi. Mọi game đều được test ok hết rồi, nếu có gì máy AD sẽ banh nóc trước kk. Hoặc khi chơi game ok rồi, phá đảo rồi thì gỡ game, bật diệt virus lên Quét đi quét lại mấy lần xem có em nào không là biết chứ gì :v.

Xem Thêm:   Portadas de artes, diseños bonitos, ideas y dibujos fáciles
Vậy có nên dùng Diệt Virus khi cài game Off?
Vậy có nên dùng Diệt Virus khi cài game Off?

Mà theo mình nếu như anh em nào xài Windows 10 á thì không cần cài diệt virus đâu. Vì thực chất cái Windows defender của nó cũng thuộc dạng số má rồi. Nó được đánh giá rất tốt nhé, loại bỏ đến 95% “vi khuẩn” gây hại cho máy. Cũng vì lí do này mà nên tắt Windows defender realtime đi khi cài game nhé kk. Còn cách tắt WD Realtime như thế nào thì bài tới sẽ có nhé.

Lời khuyên: Để an toàn, anh em nên để lại File cài, khi nào phá đảo hoặc chán hẵng xóa nó đi nhé. Hoặc chí ít cũng phải để lại File [email protected] (Nhớ là phải nén lại chứ không để khơi khơi là bị xóa á)

Kết luận:

Túm cái váy lại là anh em nên tắt diệt virus và cả Windows defender khi bắt đầu quá trình cài game nhé. Còn tải thì không sao. Để đảm bảo không phát sinh lỗi không đáng có nhé. Nếu có bất cứ ý kiến nào bổ sung hoặc chỉnh sửa anh em để lại comment phía bên dưới nhá. Xin cảm ơn và hẹn gặp vào những bài viết Tâm Tình tiếp theo tại Kptoots.net nhé.

Bài viết được đề xuất