Cách nhận biết và xử lý ngạt nước khi cho trẻ tập bơi

Bạn đang xem bài viết: Cách nhận biết và xử lý ngạt nước khi cho trẻ tập bơi

Cách nhận biết và xử lý ngạt nước khi dạy bơi cho trẻ

Tình trạng ngạt nước xảy ra khá phổ biến khi học bơi, đặc biệt là trẻ em. Hiện tượng này xảy ra rất nhanh và có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người.

Dưới đây là tóm tắt các nội dung về hiện tượng ngạt thở. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi học bơi, hãy cùng Trường Họa Mi trang bị đầy đủ kiến ​​thức về ngạt nước.

Đầu tiên Dấu hiệu bé bị nghẹn

Theo trang sức khỏe hellobacsi, khác với những hiện tượng khác, ngạt thở xảy ra rất âm thầm. Nạn nhân ngạt nước do hít phải nước dẫn đến tình trạng hôn mê bất động nổi lên mặt nước hoặc chìm sâu dưới nước.

Dấu hiệu chết đuối

Quá trình này diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. từ 1 đến 4 phút. Khi hít phải nước, theo phản xạ nạn nhân sẽ nín thở dẫn đến ho và khiến nước xâm nhập vào cơ thể nhiều hơn. Khi đó, nạn nhân sẽ cố gắng vùng vẫy để trồi lên mặt nước, miệng há to để thở thật nhiều lấy oxy. Đồng thời, kèm theo cử động không nhất quán giữa tay và chân cho thấy nạn nhân đang hoảng loạn.

2 Làm gì khi bé bị sặc?

Cũng theo hellobacsi, với những trẻ bị ngạt nước nhưng còn tỉnh táo, sau khi bế lên, chúng ta để trẻ nằm nghiêng, cởi quần áo ướt và dùng khăn khô lau người cho trẻ. sau đó Lập tức đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Cách sơ cứu khi bị nghẹnCách sơ cứu khi bị nghẹn

Trường hợp trẻ sau khi được bế lên đã hôn mê thì phải nhanh chóng ép tim ngoài lồng ngực từ 15-30 kết hợp hô hấp nhân tạo 2 lần. Nếu trẻ tỉnh lại cần đưa ngay đến cơ sở y tế, nếu trẻ vẫn Nếu bạn chưa tỉnh, hãy tiếp tục làm việc cho đến khi bạn tỉnh dậy hoặc khi có trường hợp khẩn cấp.

Tìm hiểu thêm: Cách sơ cứu đuối nước trong tình huống khẩn cấp

3 Các cách để ngăn ngừa nghẹt thở

Hạn chế cho trẻ ăn quá no, chỉ bơi ở những hồ đảm bảo an toàn và có nhân viên cứu hộ trực tiếp giám sát. Thêm cái đó trước Khi đi bơi cần trang bị áo phao cho trẻ và hướng dẫn trẻ bơi đúng cách.

Các cách để ngăn ngừa nghẹt thởCác cách để ngăn ngừa nghẹt thở

Không để trẻ nhỏ chơi một mình gần ao, hồ, sông, suối hoặc nơi tắm nước sâu. Đặc biệt, không nên để trẻ nhỏ ở nhà một mìnhđậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong nhà vì trẻ có thể bị ngạt ở mực nước 4cm.

Trên đây là những kiến ​​thức về ngạt khói mà tất cả chúng ta đều phải nắm được. Bách hóa Xanh hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn, góp phần bảo vệ gia đình bạn trước những nguy cơ ngạt thở.

Nguồn: hellobacsi tư vấn y tế BS Dược Trương Anh Thư

Có thể bạn quan tâm:

  • Kỹ năng ‘sinh tồn’ trên phương tiện công cộng phải được dạy cho trẻ em
  • Cắt mi cho bé có làm mi dài và cong không?
  • Bé suýt hoại tử tay vì tin tưởng đắp lá thuốc nam

Mua sữa bột cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button