Bí quyết dạy trẻ cách quản lý thời gian ngay từ khi còn nhỏ

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết dạy trẻ cách quản lý thời gian ngay từ khi còn nhỏ

Bí quyết dạy con quản lý thời gian ngay từ nhỏ

Cách dạy con quản lý thời gian ngay từ nhỏ cực hữu ích, mẹ đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng Trường Họa Mi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Quản lý thời gian là một kỹ năng sống cần thiết mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng nên rèn luyện cho con mình ngay từ khi còn nhỏ. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ mách bạn bí quyết dạy con quản lý thời gian hiệu quả ngay từ nhỏ.

Đầu tiên kỹ năng cần thiết

Hầu hết chúng ta đều phải thừa nhận rằng thời gian rất quý giá, ai cũng muốn có đủ thời gian để dành cho gia đình, bạn bè, công việc và bản thân. Để làm được điều đó, mấu chốt là học cách quản lý thời gian. Ở trẻ, nếu được rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có cuộc sống cân bằng khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn phát triển nhận thức, Để kiểm soát hành động và suy nghĩ, gia đình và nhà trường nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc và học kỹ năng quản lý thời gian.

kỹ năng cần thiết

2 Giúp trẻ sắp xếp thời gian

Để rèn luyện cho trẻ quản lý thời gian từ nhỏ cần rất nhiều sự hỗ trợ từ cha mẹ. Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều cha mẹ có thói quen giục con nhanh lên, thời gian không còn nhiều! Điều này hoàn toàn sai lầm vì sẽ khiến trẻ dễ mệt mỏi và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn. Thay vào đó, cha mẹ nên dạy con cách quản lý thời gian.

Khi vào lớp 1, những khái niệm cơ bản về thời gian bắt đầu hình thành ở trẻ, trẻ có thể đặt ra những câu hỏi như: Bố ơi, mấy giờ rồi?, Bố ơi, con có thể chơi cho đến khi tay dài chỉ cái gì không? Khi đó, bố sẽ trả lời: Con có thể chơi cho đến khi kim dài chỉ 1. Khi đó, trẻ sẽ nhận thức được thời gian.

Trong thời gian này, cha mẹ cũng cần dạy con hiểu rõ hơn về việc kiểm soát thời gian, nếu không con sẽ không biết việc gì nên làm trước, việc gì nên làm sau, dẫn đến lúng túng và thất bại. kiểm soát được.

Giúp trẻ sắp xếp thời gianGiúp trẻ sắp xếp thời gian

3 Học quản lý thời gian qua trò chơi

Nhiều chuyên gia khuyên cha mẹ nên cho con tham gia các trò chơi để tăng nhận thức của trẻ về thời gian. Chẳng hạn như, Cha mẹ có thể cùng con lên lịch các hoạt động trong ngày và cùng nhau hoàn thành theo kế hoạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé chơi một số trò chơi vận động như dọn dẹp đồ chơi. Bố mẹ có thể hẹn giờ khoảng 2-3 phút rồi cùng con thi xem ai dọn được nhiều đồ chơi nhất. Trò chơi này có thể giúp trẻ nâng cao hiểu biết về thời gian.

Học quản lý thời gian qua trò chơiHọc quản lý thời gian qua trò chơi

Theo cô Nghiêm Ngọc Thủy chia sẻ: Gia đình và các con lập thời gian biểu, sau đó thi đua xem ai thực hiện tốt nhất rồi có hình thưởng cụ thể. Khi trẻ làm đúng, cha mẹ nên khen ngợi trẻ. Ban đầu bé sẽ thực hiện chưa chính xác, bố mẹ hãy kiên trì và luôn động viên con. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, giúp trẻ trưởng thành, vừa giúp trẻ hiểu hơn về tầm quan trọng của thời gian.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên giúp trẻ tự lập thời gian biểu. Để có thể làm được điều này, cha mẹ có thể mua cho con một cuốn lịch hoặc sổ ghi chép riêng. Nhờ đó, để trẻ tự sắp xếp thời gian như học tập, vui chơi.

Cha mẹ nên dạy trẻ cách quản lý thời gian thông qua các trò chơiCha mẹ nên dạy trẻ cách quản lý thời gian thông qua các trò chơi

Vừa rồi Trường Họa Mi đã chia sẻ đến bạn bí quyết dạy con quản lý thời gian từ nhỏ cực kỳ hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích qua bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách dạy con biết xin lỗi khi mắc lỗi bố mẹ nào cũng nên biết
  • Giúp bé hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1
  • 3 giải pháp cụ thể bảo vệ trẻ em trên mạng

Mua sữa bột dinh dưỡng cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button