Bài toán ‘chặt đầu rồng’ của học sinh tiểu học khiến phụ huynh hoang mang

Sau khi bài toán “chặt đầu rồng” được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh cho rằng nội dung đề không phù hợp với học sinh tiểu học.

Vấn đề được một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài toán thuộc chương trình lớp 2. Đặc biệt:

“Một Con rồng có ba đầu. Mỗi khi anh hùng chặt một trong những cái đầu của nó, ba cái đầu mới sẽ mọc ra để thay thế cái cũ. Người anh hùng chặt một cái đầu và thêm hai cái nữa. Con rồng có tất cả bao nhiêu đầu?”
Chuyện sẽ chẳng có gì khi đây chỉ là một bài toán với những phép tính thông thường nhưng nhiều phụ huynh lại cho rằng bài toán dành cho học sinh tiểu học đưa ra nội dung rùng rợn. Họ bức xúc nói không đưa nội dung bạo lực, phản giáo dục. Điều đó có thể hình thành những nhận thức không tốt trong tiềm thức của trẻ.
Bài toán “trảm” khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

“Từ ngữ trong văn bản không phù hợp với trẻ em. Dù là tình huống hư cấu nhưng vẫn có cách giúp trẻ hình dung rõ ràng hơn là dùng từ ngữ mạnh như vậy”, L.A nhận xét.
M.H bình luận: “Tôi biết đây là một cuốn sách thông minh và tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, tôi không hiểu đơn vị xuất bản và nhà xuất bản muốn các em nhỏ nghĩ gì khi đưa ra chủ đề như trên?.
Mạng xã hội cũng từng xôn xao với vấn nạn “nghịch dao cắt cụt chi”. Dù chỉ là sách tham khảo được bán tràn lan trên thị trường để phụ huynh cho con làm phép tính cộng trừ nhưng các tình huống và hình ảnh minh họa hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi học sinh.
Một trường hợp khác cũng nhận nhiều “gạch đá”, trong cuốn “Hỏi đáp nhanh” của NXB Phụ nữ cũng có đề minh họa về người bị chém đầu với câu hỏi “Anh A. chặt đầu ở tuổi 40, Vậy con A bị làm sao vậy?”.

Bạn thấy bài viết Bài toán ‘chặt đầu rồng’ của học sinh tiểu học khiến phụ huynh hoang mang
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button