Ba bà hoàng hậu

ba nữ hoàng

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua trẻ. Nhà vua cai trị một vương quốc giàu có, xinh đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là ba hoàng hậu của nhà vua. Ba vị hoàng hậu này vừa có nhan sắc vừa có tài nên cả ba đều được vua sủng ái ngang nhau “Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”. Cho đến một hôm, nhà vua chợt nảy ra một ý:

Một trong ba người đẹp này nhất định có một người đẹp hơn hai người còn lại, nhưng tôi không thể nhận ra, có lẽ là do tôi nhìn mãi, không quen sao? Hay chúng ta nên hỏi ý kiến ​​của các phi tần?”


Sau đó nhà vua mở cuộc trưng cầu dân ý tại hậu cung để tìm ra người đẹp nhất trong ba mỹ nhân. Kết quả không mấy sáng sủa, bởi ai cũng cho rằng cả ba nàng hậu đều xinh đẹp như nhau. Tám cân, nửa cân.

Nhà vua đưa vấn đề ra bàn với triều đình. Kết quả cũng giống như trên. Tể tướng khuyên nhà vua nên dừng việc tra xét, kẻo chẳng ích lợi gì mà có khi mang đến hậu quả khó lường.

Thay vì lắng nghe lời khuyên khôn ngoan của người trung thành già đó, nhà vua của chúng tôi đã nổi giận và ra lệnh cho tể tướng phải hoàn thành công việc trong vòng ba ngày. Sau một lúc im lặng, thủ tướng kính cẩn nói:

Xem thêm: Truyền thuyết về con ngựa

“Tâu chủ, đạo tặc cho rằng thuộc hạ chỉ biết cúi đầu làm thơ, còn tướng sĩ tốt xấu thế nào thì phải giao cho danh sĩ.” Hay Hoàng thượng phái hắn vào, sẽ phân biệt rõ ràng hơn?

Nhà vua bình tĩnh lại. Một thầy bói lập tức được triệu vào cung để chiêm ngưỡng dung nhan của ba mỹ nhân. Thầy bói không chịu cho kết quả ngay mà lại khất lần nữa hôm sau quay lại “tra từ điển” lần nữa.

Sau khi thầy bói đi rồi, tể tướng thì thầm với nhà vua:


– Lạy Chúa! Trộm vía nghĩ rằng các cô, mỗi người đều có vẻ đẹp riêng, tùy vào cách nhìn và sở thích của mỗi người. Ý kiến ​​của chúng tôi có thể khác nhau, nhưng vì sợ uy quyền của các cô nên chúng tôi không dám nói lên ý kiến ​​của mình mà chỉ kết luận chung rằng cả ba cô đều tài giỏi như nhau. . Nếu ta không lầm, lão pháp sư này cũng cùng cảnh ngộ với thuộc hạ, ngày mai lại đi khất thực.

– Rồi anh giải quyết thế nào?

– Kính thưa! Kẻ ngốc có một mánh khóe, đó là Hoàng thượng giả mạo thư, ký tên của ba cô gái và mời anh ta đến ba nơi riêng tư. Nếu anh ấy đi đến bất cứ nơi nào, cô ấy sẽ là người đẹp nhất.

Xem thêm: Bó hoa hồng đẹp & lãng mạn nhất dành tặng bạn

– Tốt lắm, anh làm ngay đi.

Ba lá thư được gửi đi cùng một lúc, và thầy phù thủy đã đến điểm hẹn với nữ hoàng xinh đẹp nhất.

Nhà vua ra lệnh chém đầu bà thầy bói… Và từ đó, ông đặc biệt sủng ái vị hoàng hậu cuối cùng này.

Hai hoàng hậu còn lại vô cùng tức giận, họ âm mưu với nhau dùng thuốc độc để giết hoàng hậu xinh đẹp nhất.

Chuyện bại lộ, nhà vua ra lệnh xử tử hai hoàng hậu còn lại.

Ba vị hoàng hậu xinh đẹp nhất nước đều qua đời, chỉ còn lại một mình nhà vua nhìn cung điện trống vắng lạnh lẽo bất kể xuân hạ thu đông.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button