An Giang: Sở nói đơn xin ở lại lớp 1 gửi Bộ trưởng GD-ĐT trên mạng xã hội là giả

Các sở đã vào cuộc và xác định “Đơn xin ở lại lớp 1” gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT được lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, vì “người làm đơn” không thừa nhận đó là của mình.

Mới đây, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, Sở đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng ông Lê Hoài Hận (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, Hoài Sơn, tỉnh An Giang) Áp dụng cho con đang học lớp 2 xuống lớp 1. Bức thư được viết gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học B, thị trấn Phú Hòa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo không quan tâm đơn xin việc trên mạng xã hội dù là thật hay giả nhưng tập trung vào việc xác minh năng lực học tập của học sinh. Vì vậy, Sở đã yêu cầu nhà trường cho cháu Hân đi thi để kiểm tra nếu cháu chưa biết đọc, biết viết thì có hướng giáo dục phù hợp và có hình thức xử lý phù hợp.
Trường Tiểu học B, thị trấn Phú Hòa, nơi Quỳnh đang học lớp 2B – Ảnh: Tô Văn
“Sau khi xác minh, phụ huynh Lê Hoài Hân xác nhận lá đơn đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Chữ viết cũng như chữ ký trong đơn không phải của ông Hân. Đối với cháu Quỳnh, nếu cháu không học được lớp 2, chúng tôi sẽ cho cháu xuống lớp 1 theo phiếu khảo sát. Dự kiến ​​trong tuần này, trường tiểu học sẽ phải báo cáo kết quả điều tra về Quỳnh. Sở GD-ĐT An Giang”, một lãnh đạo Sở GD-ĐT thông tin.
Theo tìm hiểu của PV, sáng 29.10, đoàn công tác của Sở GD-ĐT An Giang phối hợp với Phòng GD-ĐT H.Thoại Sơn và chính quyền địa phương đến Trường Tiểu học B, Phú thị xã Hòa để xác minh. Sự việc cũng như buổi làm việc với anh Lê Hoài Hận (phụ huynh của em Lê Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 2B của trường).
Trước đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc ông Lê Hoài Hận bị Đơn gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với Ban giám hiệu Trường tiểu học B, thị trấn Phú Hòa về việc xin cho con gái anh xuống lớp 1. Lý do được nêu trong đơn là do sau 1 năm học, con chị Hân đến nay mới biết chuyện. Có thể đọc một vài chữ cái và không thể ghép vần, thậm chí không thể đọc và viết.
Người ký đơn còn dùng những lời lẽ rất nặng nề, như: “Vì cháu càng học càng ngu nên nhà trường buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn ở lại lớp 1 để khi nào biết đọc, biết viết. Cháu sẽ tự nguyện đi học lớp 2. Rất mong ban giám hiệu cho cháu được ngồi lại lớp cho đúng trình độ năng lực”.
“Tôi không biết ai là người đăng nên không biết việc gỡ trên Facebook. Còn lá đơn, tôi kể với bạn bè rằng tình hình học của con rất yếu nên nhờ các bạn giúp đỡ. lớp 1. Nói thật, cháu có viết gì đâu, cháu cũng không gửi cho cô giáo, không biết vụ việc đưa lên mạng nên khi cô giáo nói cháu mới biết là đưa lên mạng”. Ông Han cho biết tại một cuộc họp gần đây.

An Giang: Vậy thì đừng xin cơ hội thứ hai vào trường GD-ĐT trên cao - Hinh-2
Đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT được cho là giả mạo – Ảnh: Tô Văn
“Giờ gia đình nên giao cho nhà trường quản lý, chăm sóc cháu Quỳnh. Nếu xét thấy Quỳnh không học được lớp 2 thì bố trí vào lớp 1. Nếu cháu được học lớp 2, nhà trường sẽ cố gắng thu xếp cho cháu. Con bạn hãy yên tâm giao phó cho nhà trường. Nhà trường sẽ quan tâm hơn và nên tin tưởng nhà trường. Quan trọng nhất Quỳnh à, em lớn rồi, chủ yếu hiểu chuyện hơn thôi, không đặt nặng vấn đề hơn thua với em”, một thành viên trong tổ tư vấn.
Bà Vương Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa cho biết: “Sau khi biết thông tin vụ việc, chúng tôi đã đến nhà khảo sát thì thấy con chị cũng học khá, giỏi không thua gì các bạn nghèo. để con không ảnh hưởng tâm lý và ảnh hưởng đến cô giáo nhiều hơn”.
Thầy Lê Văn Cầu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học B, thị trấn Phú Hòa chia sẻ: “Chúng tôi chỉ quan tâm làm sao để các em học tập tốt hơn, chứ việc chuyển từ lớp này sang lớp khác không có gì khó khăn cả. Vấn đề ở đây là chúng ta lo ngại con khó thích nghi với môi trường mới, bạn mới rồi ảnh hưởng xấu đến việc học.
Riêng em Quỳnh có học lực trung bình, thua kém một số bạn cùng lớp nhưng không đến mức không biết đọc, biết viết như thông tin trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận, chúng tôi là những giáo viên rất buồn. “.
Được biết, anh Hát hứa sẽ cho con đi học lại vào ngày 30/10 và mong các thầy cô quan tâm dạy dỗ, không buồn.

Bạn thấy bài viết An Giang: Sở nói đơn xin ở lại lớp 1 gửi Bộ trưởng GD-ĐT trên mạng xã hội là giả
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button