4 tư thế ngủ của con bố mẹ nên chỉnh ngay vì dễ khiến xương biến dạng

Bạn đang xem bài viết: 4 tư thế ngủ của con bố mẹ nên chỉnh ngay vì dễ khiến xương biến dạng

4 tư thế ngủ của trẻ cha mẹ nên sửa ngay vì dễ khiến xương bị biến dạng

Tư thế nằm ngủ của bé cũng có thể khiến xương bị biến dạng và những chấn thương không đáng có. Cha mẹ hãy chú ý đến 4 tư thế ngủ dưới đây của con mình.

Trẻ nhỏ thường ngủ ở nhiều tư thế khác nhau, nhất là khi bé đang trong giai đoạn phát triển thì việc vặn mình là điều khó tránh khỏi. Dù cha mẹ có thấy bé ngủ thoải mái nhưng ẩn sau một số tư thế ngủ có thể khiến xương bé bị biến dạng, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Dưới đây là 4 tư thế ngủ của trẻ cha mẹ nên điều chỉnh ngay từ bây giờ.

đầu tiên Tư thế ngủ xoắn

Trẻ em thường ngủ nhiều với dáng người vặn vẹo, liên tục thay đổi tư thế. Vì xương của bé còn mềm nên khi ngủ như thế này sẽ gây áp lực lên xương. Xương chưa phát triển hoàn thiện phải chịu tác động liên tục, Lâu dài có thể hạn chế khả năng phát triển, khó tập đi.

Tư thế ngủ xoắn

Cha mẹ có thể Sử dụng túi ngủ để tránh trẻ vặn mình khi ngủ hoặc lật chăn. Túi ngủ co giãn ba chiều giúp định hình giấc ngủ cho bé mà vẫn cho cơ và xương vận động.

2 Ngủ nghiêng bên trái

Có thể cho trẻ nằm nghiêng khi ngủ sau khi bú đêm khiến trẻ bị nôn trớ, trớ sữa. Tuy nhiên, bố mẹ có thể để bé Nằm nghiêng bên phải nhiều hơn nếu bé thích nằm nghiêng Điều này sẽ làm giảm áp lực lên phổi và dạ dày của bé.

Ngủ nghiêng bên tráiNgủ nghiêng bên trái

Chuẩn bị một chiếc gối mềm, thấm hút mồ hôi tốt cho trẻ sau 3 tháng cũng là cách Giảm áp lực lên đầu bé và không cho bé nằm nghiêng quá lâu. Đặc biệt, một chiếc gối ngủ sẽ giúp con bạn dễ chịu hơn, tản nhiệt và ngủ ngon hơn suốt đêm dài.

3 Nằm sấp khi ngủ

Đây là tư thế ngủ Về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của em bé. Đầu bé kê sát vào gối, giường có thể khiến bé bị ngạt thở, gây áp lực lên phổi, dạ dày của bé chưa phát triển hoàn thiện.

Nằm sấp khi ngủNằm sấp khi ngủ

Vì vậy, bố mẹ nên theo dõi và điều chỉnh tư thế ngủ của bé nếu bé có xu hướng nằm sấp khi ngủ. Điều này sẽ giảm khả năng đột tử ở trẻ, tạo thói quen tốt về lâu dài cho bé.

4 Ngủ cuộn tròn

Đây là tư thế ngủ mà em bé sẽ cuộn tròn lại, đầu và chân sát nhau, có thể xuất hiện vào mùa đông. Tư thế ngủ này là cơ chế giúp bé cảm thấy an toàn và ấm áp hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, Ngực và phổi của bé có thể bị tổn thương dẫn đến không phát triển được. Ngoài ra, trẻ có thể bị khó thở, vã mồ hôi,…

Ngủ cuộn trònNgủ cuộn tròn

Trên đây là 4 tư thế ngủ của trẻ cha mẹ nên sửa ngay vì dễ khiến xương bị biến dạng. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Trường Họa Mi nhé.

Nguồn: phụ nữ việt nam

Có thể bạn quan tâm:

  • Dấu hiệu phân biệt sốt phát ban, sốt xuất huyết và tay chân miệng ở trẻ em
  • Đoán xem con bạn đang mắc bệnh gì nhờ 10 kiểu ho phổ biến
  • Tác dụng phụ của muỗi đốt đối với trẻ sơ sinh

Mua sữa bột cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button