Góc trẻ thơ
Để phòng bệnh "chân, tay, miệng" ở trẻ, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh cho trẻ,
  Kỹ năng là gì? Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về kỹ năng.
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non – Hãy dạy trẻ từ ý thức
Mùa hè, các bệnh thời tiết như say nắng, cảm lạnh, tiêu chảy, viêm mũi - họng, viêm phổi; các bệnh truyền nhiễm như tả, lỵ, thương hàn, tay - chân - miệng, cúm, sốt xuất, viêm não... gia tăng mạnh. Cần lưu ý để phòng ngừa các bệnh này.
Khi nói chuyện với con, bạn nên tắt tivi, bỏ cuốn sách, tờ báo xuống và lắng nghe bé nói một cách chăm chú...
Tự kỷ là gì? Có khỏi được không? Có phải do bố mẹ gây ra? Hay là bệnh của nhà giàu? Những khó khăn của trẻ tự kỷ? Xin giới thiệu khái niệm của Liên hiệp quốc
Việc có sẵn những điều kiện thuận lợi nơi người tiêu dùng tưởng chừng như sẽ khiến các trang rủ nhau cùng mua theo mô hình Groupon sẽ thành công nhanh chóng tại Việt Nam nhưng cho đến nay xem ra hình thức kinh doanh này còn gặp nhiều khó khăn.

Mới đây các nhà khoa học còn đưa ra một kết luận đáng kinh ngạc về vai trò của bữa ăn sáng trong việc học tập của con trẻ. Ăn sáng giúp cải thiện khả năng học tập của con bạn. Nhanh chóng suy nghĩ, giải quyết vấn đề và tập trung vào bài học tốt hơn được ghi nhận ở những trẻ bắt đầu một ngày mới với một bữa sang đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
Mỗi quả trứng cút có trọng lượng khoảng từ 10-12g, nhỏ hơn trứng gà 5 lần, nhưng vitamin A trong một quả trứng cút nhiều hơn trong trứng gà 2,5 lần. Lần lượt hàm lượng B1 và B2 cũng cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt pho, cali, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần.
Hiện nay yoga phổ biển ở  tất cả các nước trên thế giới như một phương pháp hữu ích…để rèn luyện cả cơ thể, tinh thần và trí óc. Với yoga, mọi lứa tuổi đều phù hợp và mọi thể trạng đều có thể luyện tập; không độ tuổi nào là quá trễ và không độ tuổi nào là quá sớm để bắt đầu với yoga. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trường học đã đem yoga vào chương trình dạy như một môn thể dục nhẹ giúp học sinh thư giãn sau những giờ học mệt mỏi,
Những thực phẩm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng bảo vệ, tăng cường chức năng cũng như bảo vệ bộ não của trẻ.
Trong khi nhiều em bé tự kỷ rất khó chữa bệnh này do được phát hiện quá muộn thì một số cháu khác lại bị điều trị nhầm
Khi con tròn 1 tuổi, vợ chồng anh N.V.T (quận Bình Thạnh, TP.HCM) gửi hẳn cho một bà hàng xóm trông từ 6h-19h, tối về cũng ít thời gian gần gũi cháu.

 Khi sinh ra trẻ đã có 5 giác quan. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên giúp trẻ khám phá thế giới thông qua các giác quan. Dưới đây là 7 cách giúp trẻ trở nên thông minh hơn

Nghiên cứu của các nhà hoa học trường ĐH McMaster (Canada) cho thấy sữa là thức uống có khả năng chống mất nước ở trẻ hiếu động hơn nước lọc hay các loại nước uống thể thao.
Ai cũng hiểu rẳng những trẻ em được nuôi dưỡng một cách tự nhiên bằng sữa mẹ có đặc tính miễn nhiễm cao đối với bệnh tật hơn các em bé được nuôi bằng sữa bột.
Bài viết này nhằm giới thiệu về thuyết đa trí thông minh và một bài kiểm tra nhỏ về những loại hình trí thông minh mà bạn đang sở hữu tốt, để qua đó giúp bạn có cái nhìn khái quát về bản thân hơn, giúp cho việc hiểu được những khả năng của bản thân dễ dàng hơn giúp ích cho bạn trong công việc mà cuộc sống.
Làm thế nào phát hiện năng khiếu bẩm sinh ở trẻ để từ đó bạn có thể khuyến khích phát triển hoặc hỗ trợ đầu tư cho trẻ? Hãy nhận biết điều này qua 3 bước sau nhé!
Một nhà khoa học đoạt giải Nobel khi được hỏi, ở đâu ông học được những kiến thức khiến ông trở nên vĩ đại như vậy? Ông đã trả lời rằng: Nơi tôi học được nhiều nhất đó là vườn trẻ, vì rằng, ở đó người ta dạy tôi cách biết tuân thủ các quy định, biết nói xin lỗi khi mình sai,...

Có lẽ sẽ là thừa khi chúng ta nhắc lại ở đây những lý luận nhằm chứng minh vai trò rất quan trọng của giáo dục trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo đối với quá trình phát triển nhân cách của trẻ. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ trở nên thú vị, khi chúng ta tìm
hiểu việc giáo dục trẻ em độ tuổi mẫu giáo ở Mỹ, nơi nền giáo dục được coi là hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới.

ác bậc phụ huynh thường đặt câu hỏi là bao nhiêu tuổi thì nên cho trẻ đi học và nếu cho trẻ học sớm quá thì trẻ có thật sự tiếp thu những gì được dạy hay không. Theo các nhà tâm lý học, trẻ em có khả năng học từ rất sớm, thường là học qua quan sát và bắt chước. Thêm vào đó, trẻ cũng có khả năng hiểu ngôn ngữ từ trước khi biết nói nhiều tháng.
Sau 2 tuần học hè ở trường tiểu học, bé Tùng – 6 tuổi đã bị cô giáo đánh giá là một “học sinh lì, lười, cứng đầu, hiếu động, kém tập trung”. Điều này hoàn toàn khớp với nhận xét của các cô giáo ở trường mầm non trước đó. Do vậy vợ chồng chị Tiên cảm thấy rất lo lắng. Khi đưa bé đi khám tâm lý thì được các bác sĩ cho biết: Bé có khiếm khuyết học tập và cần phải được giáo dục bằng một chương trình đặc biệt.

Các bậc cha mẹ hãy trang bị cho con chúng ta những công cụ và kiến thức cần thiết, và khiến chúng cảm thấy có trách nhiệm về những gì chúng làm khi trực tuyến và tự mình ứng xử trước nhiều mối đe dọa số khác nhau.

>


Trong lĩnh vực làm cha mẹ, nhiều người cho rằng đó là thiên chức tự nhiên của con người, tự nhiên sẽ thành người cha, người mẹ tốt. Thực ra hoàn toàn không phải vậy. Muốn làm một người cha người mẹ tốt đều phải học.

Trẻ em được học ngoại ngữ từ nhỏ có xu hướng trở nên thông minh hơn những người bắt đầu học ngoại ngữ khi đã lớn. Kết luận này được dựa trên những cơ sở gì ?...
Copyright © HOAMI / 2010 - 2011 / All rights reserved. LeuLeu.xyz
Web + Graphic design