- Sữa tốt cho trẻ vận động nhiều?
Nghiên cứu của các nhà hoa học trường ĐH McMaster (Canada) cho thấy sữa là thức uống có khả năng chống mất nước ở trẻ hiếu động hơn nước lọc hay các loại nước uống thể thao.

Trưởng nhóm nghiên cứu Brian Timmons cho biết: “Trẻ em thường bị mất nước trong quá trình hoạt động khi vui chơi và điều rất quan trọng là chúng được bổ sung đủ lượng nước này, đặc biệt là trước khi tham gia vào những trò chơi tiếp theo”

Sữa tốt hơn so với nước lọc hay nước uống thể thao bởi vì chúng rất giàu protein, carbon hydrates, canxi và các chất điện giải. Ngoài ra sữa còn thay thế lượng natri mất đi qua mồ hôi và giúp cơ thể không bị mất nước. Sữa cung cấp protein cần thiết cho trẻ phát triển cơ bắp và tăng trưởng chiều cao, một chất dinh dưỡng rất cần thiết mà không tìm thấy ở những loại đồ uống khác.

Nghiên cứu được thực hiện trên trẻ 8-10 tuổi cùng có 1 kiểu vận động ở cùng một môi trường và được uống các loại nước khá nhau cũng như đo lượng nước cơ thể hấp thụ.

PGS. Timmons, trường Y Michael G. De Croote, cho biết: Những trẻ em và người lớn vận động nhiều thường không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết trong suốt quá trình hoạt động. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ bị thiếu nước khi bắt đầu các vận động tiếp theo.

PGS Timmons cho biết 1% lượng nước mất đi sẽ làm giảm tới 15% hiệu suất lao động với tình trạng tăng nhịp tim, thân nhiệt tăng và  khả năng vận động giảm đi.

Một điều rất nguy hiểm là dấu hiệu cơ thể mất nước càng rõ thì nguy cơ mắc bệnh do nóng chẳng hạn như đột quỵ càng hiện hữu.

Những Thông Tin khác
Copyright © HOAMI / 2010 - 2011 / All rights reserved. LeuLeu.xyz
Web + Graphic design