- 10 thực phẩm tốt cho trí não của trẻ

Những thực phẩm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng bảo vệ, tăng cường chức năng cũng như bảo vệ bộ não của trẻ.

Trứng

Trứng rất giàu choline, chất quan trọng đối với một số chức năng bộ não. Choline đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển thần kinh và não. Trứng còn giàu protein, các vitamin và khoáng chất có thể giúp trẻ cải thiện trí nhớ của trẻ.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng (Dâu tây, việt quất, nam việt quất, mâm xôi, anh đào…) chứa nhiều dopamine, một chất hóa học có tác dụng làm tăng chức năng bộ não rất nhiều. Ăn quả mọng là một cách tốt để cải thiện trí nhớ và sự chú ý cũng như giúp trẻ giải quyết các nhiệm vụ khác nhau. Quả việt quất và nam việt quất có chứa phenol, giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, giúp não bộ hoạt động tốt hơn về nhận thức và hành động.

Chuối

Chuối có nhiều kali, chất có tác dụng làm giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng. Khoáng chất này cũng rất cần thiết cho việc học tập, nâng cao sự chú ý của trẻ em. Chuối cũng chứa tổ hợp vitamin B, làm dịu trên hệ thần kinh.

Cá hồi

Cá béo như cá hồi, cá trích và cá mòi rất giàu axit béo Omega-3 đó là chất cần thiết cho chức năng bộ não bình thường. Các nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học California cho thấy rằng trẻ em ăn cá béo 2 đến 3 lần mỗi tuần cho thấy những trẻ này học tốt hơn trong trường học, trí nhớ, khả năng học tập cũng như khả năng chính tả tốt hơn. Bên cạnh đó, những đứa trẻ này có xu hướng cư xử tốt hơn so với những trẻ khác không ăn cá một cách thường xuyên. Cá hồi có chứa nhiều docosahexaenoic acid, hay DHA, chất giúp cải thiện tính linh hoạt của hệ thần kinh và ngăn ngừa ôxy hoá.

Sữa chua

Sữa chua có chứa protein dễ tiêu hóa và canxi-chất cần thiết cho chức năng não bình thường. Nhiều trẻ em không tiêu thụ đủ canxi cho sự phát triển của xương và răng. Sữa chua còn có nhóm vitamin B và vitamin D, các chất quan trọng cho sự phát triển của mô não, cải thiện thần kinh. Sữa chua cũng giàu tyrosine acid amin, kích thích chức năng của hệ thần kinh.

Bông cải xanh

Rau xanh như bông cải xanh có nhiều sinh tố B và chất chống oxy hóa giúp tăng cường trí tuệ. Bông cải xanh còn rất giàu canxi, sắt, cũng như acid folic, là những chất quan trọng cho sự phát triển tế bào não, giúp chức năng nhận thức tốt hơn, chẳng hạn như bộ nhớ, suy nghĩ và sự chú ý. Trẻ em bị thiếu hụt acid folic có thể bị rối loạn thần kinh.

Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, vitamin E, canxi, magiê, kẽm và kali-tất cả đều quan trọng cho chức năng não. Ăn bột yến mạch với mật ong và trái cây (các loại hạt khô) vào bữa ăn sáng giúp tăng năng lượng và sự chú ý, đó là điều hết sức cần thiết cho việc học tập của trẻ em cũng như sự tỉnh táo về tinh thần.

Thịt nạc

Thịt nạc giàu chất sắt không chỉ cần cho phát triển cơ thể của trẻ mà còn với não bộ của trẻ. Thịt nạc cũng là nguồn cung cấp tổ hợp vitamin nhóm B, kẽm, đồng giúp cải thiện hệ thần kinh, tăng cường chức năng bộ nhớ và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.

Nước cam

Nước cam cung cấp vitamin C và acid folic cho trẻ em. Cam có chỉ số glycemic thấp, có tác dụng điều chỉnh mức độ đường trong máu. Thực phẩm có chỉ số glycemic thấp, như cam còn giúp trẻ thực hiện và điều chỉnh hành vi ở trường tốt hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân và quả óc chó có chứa vitamin E, vitamin B6, phốt pho, sắt và chất chống oxy hóa. Các loại hạt cũng chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 giúp thúc đẩy hoạt động tinh thần, tâm trạng và suy nghĩ của trẻ. Ngoài ra các loại hạt như hạt điều rất giàu magiê để cải thiện lưu lượng máu trong não của trẻ.

Theo mangthai.vn
Những Thông Tin khác
Copyright © HOAMI / 2010 - 2011 / All rights reserved. LeuLeu.xyz
Web + Graphic design